Các nhà khảo cổ đã chỉ ra rằng con người đã tạo ra và đeo đồ trang sức từ hàng ngàn năm trước. Từ dây chuyền vỏ sò đơn giản đến vương miện và vòng đeo tay, con người đã có một lịch sử lâu dài về đeo trang sức đắt tiền và mang tính nghệ thuật. Khi nói đến đồ trang sức đắt tiền, hầu hết chúng ta hình dung hoàng gia hay nhân vật nổi tiếng sở hữu những món vàng bạc đá quý. Hầu hết các thị trường đồ trang sức là hướng vào phụ nữ; bởi vì, đa số các chàng trai (ngoài các ngôi sao điện ảnh và thể thao) hiếm khi đeo thêm ngoài khuy măng sét, một chiếc đồng hồ và nhẫn cưới.

Tuy nhiên, trang sức mang ý nghĩa khác nhau cho những người khác nhau. Nó có thể là một biểu tượng của tình yêu, giống như một chiếc nhẫn đính hôn. Nó có thể là một biểu tượng của địa vị, giống như một viên kim cương vòng cổ Cartier. Nó cũng có thể là nghệ thuật, một cái gì đó là không để đeo hàng ngày, nhưng lại hoàn hảo cho việc trình diễn tay nghề thủ công và chất lượng thiết kế. Bằng cách kết hợp những ý nghĩa khác nhau và sử dụng những chất liệu quý hiếm để tạo ra một món đồ trang sức độc đáo, đắt giá cũng là điều dễ hiểu.

Sau đây là 20 món đồ trang sức đắt giá nhất từng được biết đến từ trước đến nay. Danh sách này đương nhiên bị thống trị bởi những nhà thiết kế tài hoa, những hãng chế tác kim hoàn nổi tiếng nhất thế giới. Bạn sẽ chẳng bao giờ thấy được những món trang sức quý hiếm này trong các tiệm kim hoàn tại địa phương bạn. Vì chúng đã nằm trong bộ sưu tập của giới siêu giàu và được săn lùng trong các buổi đấu giá lên tới hàng triệu đô la.

Bạn đang xem: 20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

1. Wittelsbach-Graff Diamond – $80 Million

20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

Wittelsbach-Graff Diamond

Viên kim cương màu xanh đậm 35.56 carat đã từng nằm trên vương miện Vua Bavaria và Áo. Trong năm 2008, hãng kim hoàn Laurence Graff London mua lại với giá 23,4 triệu đô la Mỹ. Trong năm 2011, Graff Diamonds đã bán viên kim cương Wittelsbach-Graff Diamond cho một thành viên của gia đình hoàng gia Qatar với giá 80 triệu $.

2. Pink Star Diamond Ring – $72 Million

20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

Pink Star Diamond Ring

Pink Star Diamond là viên kim cương hình oval lớn nặng gần 59,6 carat. Viên kim cương được cắt từ một viên kim cương thô 132,5 carat được khai thác bởi DeBeers ở châu Phi. Các chuyên gia đã chứng kiến việc bán kim cương cho biết kích thước và chất lượng của nó vượt trội hơn bất cứ điều gì được gọi là tồn tại trong các bộ sưu tập tư nhân và các hoàng gia trên thế giới. Isaac Wolf đã chiến thắng trong cuộc đấu giá của hãng Sotheby với giá 72 triệu đô la Mỹ.

3. L’Incomparable Diamond Necklace – $55 Million

20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

L’Incomparable Diamond Necklace

Chế tác bởi công ty nổi tiếng Mouawad, Diamond Necklace L’Incomparable là vòng cổ có giá trị nhất trên thế giới và đính viên kim cương không tì vết lớn nhất thế giới 407,48 carat. Đính thêm các viên kim cương nhỏ với tổng trọng lượng 230 carat. Có gì tuyệt vời hơn về tác phẩm này. Viên kim cương này đã được biết đến nhờ một cô bé phát hiện ra một viên kim cương thô 890 carat kim cương trong một đống đổ nát ở Cộng hòa Dân chủ Congo vào những năm 1980. Sau khi được bán qua rất nhiều các đại lý và thương nhân, viên kim cương này đã trải qua bốn năm nghiên cứu và cắt để đạt đến điểm hoàn hảo ngày nay.

4. The Graff Pink – $46.2 Million

20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

Trong năm 2010, nhà đấu giá Sotheby dự kiến chiếc nhẫn đặc biệt này có giá bán tốt, nhưng không ngờ là nó được mua với giá hơn 40 triệu $, trở thành một trong những món trang sức đắt nhất từ trươc đến nay. Chiếc nhẫn đặc biệt này đính viên kim cương hồng 24,78 carat đã từng một thời gian thuộc sở hữu bởi hãng trang sức nổi tiếng Harry Winston. Bên cạnh có màu sắc rất hiếm, viên kim cương đặc biệt này được coi là một trong những viên kim cương lớn nhất từng được phát hiện. Năm 2010, Laurence Graff mua lại và bây giờ được biết đến như là viên kim cương The Graff Pink ước tính $ 27-38 triệu đô la Mỹ.

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa hoa mai trong phong thủy, có thể bạn chưa biết

5. The Zoe Diamond – $32.6 Million

20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

The Zoe Diamond

Trong năm 2014, các bộ sưu tập của Rachel Mellon, vợ của cố nhà từ thiện Paul Mellon, đã được đưa ra bán đấu giá tại Sotheby. Đỉnh cao của bộ sưu tập là viên kim cương Zoe Diamond được tìm kiếm nhiều nhất bởi những người mua tiềm năng. Viên kim cương này nặng 9,75 carat với màu xanh sống động và gây sốc với tất cả mọi người khi giá bán là 32,6 triệu đô la Mỹ. Điều này làm cho Zoe Diamond không chỉ là viên kim cương màu xanh đắt nhất trên thế giới, mà còn là viên kim cương đắt giá nhất tính trên mỗi carat (3,3 triệu $).

6. The Diamond Bikini – $30 Million

20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

Nó không làm bằng vải và có thể bạn sẽ không đeo món đồ trang sức này khi đi tắm biển. Tất nhiên, chúng ta đang nói về Bikini Diamond 30 triệu đô la Mỹ, được thiết kế bởi Susan Rosen chế tác bằng bạch kim đính kim cương nặng 150 carat. Thậm chí theo tiêu chuẩn của bộ bikini, nó rất thiếu vải. Hãy ngắm người mẫu Molly Sims của Sports Illustrated mặc nó vào năm 2006. Sims đã bị sốc khi nhìn thấy chiếc bikini, một chút không thoải mái với giá trị của bộ bikini và một thực tế là nó không thực sự che đậy được chút gì trên cơ thể của cô.

7. The Hutton-Mdivani Jadeite Necklace – $27.4 million

20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

Một tác phẩm của Cartier, vòng cổ Hutton-Mdivani Jadeite đã thuộc sở hữu của một số người nổi tiếng trong những năm qua. Một số người đeo đáng chú ý bao gồm Woolworth người thừa kế Barbara Hutton và công chúa Nina Mdivina (có tin đồn bà đã giấu chiếc vòng cổ này dưới giường bệnh để thoát khỏi tay của người đòi nợ). Vòng cổ gồm 27 viên cẩm thạch jadeite ngọc lục bảo. Chiếc khoá được tạo bởi vàng và bạch kim cẩn những viên hồng ngọc, kim cương.

8. Chopard 201-Carat Watch – $25 Million

20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

Chopard 201-Carat Watch

Được biết đến với chiếc đồng hồ sang trọng của Chopard với tổng cộng 874 viên kim cương có kích thước khác nhau nặng 15 carat.

9. The Winston Blue – $23.8 Million

20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

The Winston Blue

Chiếc nhẫn đính hôn đính viên kim cương xanh 13,22 carat. Trước năm 2014, chỉ có một số ít các viên kim cương màu xanh có trọng lượng từ 10 và 12 carat từng được bán đấu giá. Vì vậy, khi chiếc nhẫn này được đem ra bán đấu giá tại Christie ở Geneva, người ta tin nó sẽ mang lại ít nhất 21 triệu đô la Mỹ.

10. The Perfect Pink Diamond – $23.2 Million

20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

The Perfect Pink Diamond

Theo các chuyên gia, ít hơn 10% kim cương hồng nặng hơn 0,20 carat. Ngoài ra, nó là rất hiếm hoi cho một viên kim cương màu hồng để có một màu tinh khiết mà không cần bất kỳ tông màu cam hoặc màu xám bổ sung. Điều đó giải thích tại sao một người trả giá tại nhà đấu giá Christie tại Hồng Kông đã sẵn sàng trả 23,2 triệu $ cho một viên kim cương 14,23 carat được gọi đơn giản là Perfect Pink. Xét về kích thước và độ tinh khiết màu, the Perfect Pink Diamond giữ kỷ lục về món đồ trang sức đắt nhất được bán tại cuộc đấu giá ở châu Á.

0946888492 Cartier Diamond Brooch – $17.6 Million

20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

1912 Cartier Diamond Brooch

Belle Epoque Diamond Devant-De-Corsage Brooch by Cartier được chế tác tại xưởng kim hoàn Henri Picq ở Paris năm 1912. Viên kim cương hình trai lê lớn nhất 34 carats, viên kim cương oval 23.55 carats và viên kim cương nhỏ nhất giác cắt marquise 6.51 carats.

12. The Blue Belle of Asia – $17.3 Million

20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

The Blue Belle of Asia

Xem thêm: Làm thế nào để nhận biết đâu là Vàng thật?

Bán tại Geneva Christie vào năm 2014, Viên sapphire Blue Belle của châu Á nặng 392,5 carat lớn thứ tư trong lịch sử, thiết lập một kỷ lục thế giới đối với giá của một viên sapphire.

13. Heart of the Ocean Necklace – $17 Million

20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

Heart of the Ocean Necklace

Harry Winston đã chế tác ra chiếc mặt dây chuyền đính viên kim cương xanh 15 carat giác cắt trái tim. Đây là bản trang sức thật lấy nguyên mẫu chiếc mặt dây chuyền mang tính biểu tượng có tên Coeur de la Mer trong bộ phim Titanic do Leo DiCaprio and Kate Winslet thủ vai chính năm 1997. Gloria Stewart, nữ diễn viên trong vai ‘Rose’ lúc già đã đeo nó dự lễ trao giải Oscars.

14. The Graff Vivid Yellow – $16.3 Million

20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

The Graff Vivid Yellow

Hãng trang sức danh tiếng Graff Diamonds nước Anh là chủ sở hữu viên kim cương The Graff Vivid Yellow 100 carat. Viên kim cương này nắm một kỷ lục thế giới cho viên kim cương màu vàng trong buổi bán đấu giá tại Sotheby, Geneva. Graff đã mua viên kim cương thô 190 carat ở Nam Phi và mất chín tháng cắt để có được những viên kim cương hoàn hảo chúng ta thấy ngày nay.

15. The Bvlgari Blue – $15.7 Million

20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

The Bvlgari Blue

Bvlgari Blue là một chiếc nhẫn kim cương khá độc đáo sử dụng hai viên kim cương có màu sắc khác nhau. Một viên kim cương màu xanh giác cắt tam giác 10,95 carat và một viên kim cương 9,87 carat cắt giác tam giác. Được chếc tác vào năm 1970, chiếc nhẫn ban đầu được mua với giá 1 triệu $ như một món quà tặng vợ của một nhà sưu tập châu Âu. Khi chiếc nhẫn đã đưa ra để bán lại vào năm 2010, các chuyên gia tin rằng nó sẽ lấy khoảng 12 triệu $.

16. Emerald and Diamond Tiara – $12.7 Million

20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

Chiếc vương miện Emerald and Diamond Tiara được chế tác vào khoảng năm 1900 và thuọc sở hữu của Công chúa Katharina Henckel von Donnersmarck trong phần lớn thời gian. Vương miện được đính 11 viên ngọc lục bảo Columbian emerald giác cắt quả lê quý hiếm với trọng lượng 500 carat mỗi viên và 11 viên kim cương lớn và rất nhiều viên kim cương nhỏ.

17. Wallis Simpson Panther Bracelet – $12.4 Million

20 món trang sức đắt giá nhất mọi thời đại

Wallis Simpson nổi tiếng khi kết hôn với Vua Edward VIII thoái vị Ngai vàng Anh vào năm 1930s. Trong suốt cuộc đời của bà, Simpson đã sưu tầm rất nhiều món quà từ Vua Edward, một số được đem ra đấu giá năm 2010. Chiếc vòng tay Panther bracelet do Cartier chế tác thu hút rất nhiều sự chú ý và đã được mua lại. Chiếc vòng được cẩn kim cương và đá onyx đen, đôi mắt con báo đính 2 viên emerald (ngọc lục bảo) đặc biệt.

Nguồn: saigonjewellery.com

BTV Như Quỳnh

Nguồn: https://kinggems.vn
Danh mục: Trang sức phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *