Chuyện kỳ diệu về đá quý Ruby (đá đỏ, hồng ngọc) phong thủy Thái ất Tử vi 2021 Tân Sửu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!

Chuyện kỳ diệu về đá quý Ruby (đá đỏ, hồng ngọc) phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Hồng ngọc là tên gọi theo sách báo, đá đỏ là tên gọi theo dân dã, còn rubi là tên khoa học. Đá đỏ – ruby là loại đá quý đứng đầu trong tất cả các loại đá quý.

Bạn đang xem: Chuyện kỳ diệu về đá quý Ruby (đá đỏ, hồng ngọc) phong thủy

Chuyện kỳ diệu về đá quý Ruby (đá đỏ, hồng ngọc) phong thủy

Rubi là loại đá quý cực hiếm, cực quý và cực đắt.

Viên kim cương tuyệt hảo nặng 3 cara trị giá khoảng 10 cây vàng thì viên đá đỏ rubi tuyệt hảo có cùng trọng lượng phải có giá khoảng 100 cây vàng.

Một số điều thú vị về đá đỏ

Hồng ngọc là tên gọi theo sách báo, đá đỏ là tên gọi theo dân dã, còn rubi là tên khoa học. Đá đỏ – ruby là loại đá quý đứng đầu trong tất cả các loại đá quý. Rubi là loại đá quý cực hiếm, cực quý và cực đắt.

Như ta đã biết, đá quý được cả thế giới biết đến là kim cương. Kim cương là loại đá quý và có nhiều công dụng trong công nghệ cắt phá nhờ có độ cứng vô địch bằng 10, có ánh chiếu tuyệt hảo tức ánh kim cương dù nó nằm ở ngoài trời, ở dưới nước hay nằm trong lửa, trong tuyết, trong đá, trong đất, trong cát. Thế mà sánh với đá đỏ rubi, kim cương còn thua xa về mặt giá trị.

Các nhà địa chất và đặc biệt là các nhà chế tác đá quý đã đồng tình đánh giá: đá đỏ là loại quý số 1, Emơrốt (emald) là loại quý số 2, còn kim cương chỉ đứng hàng thứ ba. Thêm vào đó giá trị của rubi còn tùy thuộc vào độ lớn của nó. Đá đỏ hay còn gọi là hồng ngọc đúng tiêu chuẩn quốc tế phải đạt trọng lượng từ 1 cara (1 cara = 0,2 gam) trở lên.

Loại đá đỏ tuyệt vời 1 cara trở lên có giá trị hơn 2 lần kim cương tuyệt vời có cùng trọng lượng. Nói cách khác, viên kim cương tuyệt hảo nặng 3 cara trị giá khoảng 10 cây vàng thì viên đá đỏ rubi tuyệt hảo có cùng trọng lượng phải có giá khoảng 100 cây vàng. Nói một cách dí dỏm, viên hồng ngọc bằng đầu ngón tay nặng khoảng 0,6 gam có trị giá hơn 4 ký lô vàng ròng 99,99.

Ở Việt Nam ta có câu tục ngữ “có tiền mua tiên cũng được”. Ta tưởng rằng câu này đúng với mọi trường hợp trên đời. Nhưng không phải vậy, đặc biệt là đối với rubi. Có nhiều khi, nhiều lúc ở nhiều nơi không phải có tiền là mua được ngay rubi loại cực kỳ tốt.

Chuyện kỳ diệu về đá quý Ruby (đá đỏ, hồng ngọc) phong thủy

Vòng tay đá ruby thiên nhiên cao cấp tại Hệ Thống VatPhamPhongThuy.com

Xem thêm: VINA JEWELRY: ĐÁ RUBY TRONG PHONG THỦY – THẦN HỌC – KHOA HỌC

Kinh nghiệm thị trường trong nước và đặc biệt là nước ngoài cho biết: có tiền chỉ mua được kim cương và vàng. Càng có nhiều tiền càng dễ kiếm những viên kim cương to và tuyệt hảo. Riêng với đá đỏ – hồng ngọc – rubi thì khác: có tiền chưa chắc có rubi đẹp mắt và tuyệt vời và như đã thành qui luật: ta càng kiếm rubi đắt giá là càng khó khăn để lùng ra nó. Ở đây loại trừ của giả (rubi nhân tạo). Chúng ta chỉ nên biết một điều: càng muốn làm giàu đúng đắn và vĩnh cửu thì càng không được buôn của giả.

Vì lãi do của giả thì trả trời. Các nhà buôn quốc tế thường tâm sự: mỗi năm chỉ cần mua được từ 1 đến 3 viên rubi tuyệt hảo là đã may mắn lắm rồi dù phải đi vòng quanh thế giới và phải chịu đủ thứ hao tâm tốn của và phải nằm gai nếm mật nơi đất khách quê người, nơi rừng thiêng nước độc cũng cam chịu.

Dù tìm thấy ở đâu và trong bất cứ môi trường nào rubi cũng rất giòn, rất dễ vỡ. Do đó khi nhặt được 1 viên rubi người ta thường gói 3 tầng 7 lớp và giữ gìn thật cẩn thận. Chính rubi quý hiếm và đắt nên trên thế giới gặp nhiều rubi giả. Nhưng tất nhiên, vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn. Ở đây xin đề ra một số phương pháp phân biệt thật giả bằng mắt thường mà ai cũng làm được.

Rubi thiên nhiên thường có sọc khía nằm theo chiều ngang trên mặt đá. Ngay trên vết vỡ cũng có sọc khía thể hiện rõ nhưng mịn hơn sọc khía ở ngoài tinh thể. Các sọc khía này là dấu vết rất đặc biệt và đặc trưng cho rubi, có thể làm bí quyết để phân biệt rubi thật và giả. Màu đỏ đặc trưng của rubi là màu đỏ đậm nên nhân dân ta gọi rubi với cái tên rất đúng, rất thật, là đá đỏ.

Chuyện kỳ diệu về đá quý Ruby (đá đỏ, hồng ngọc) phong thủy

Chuỗi ngọc hồng lục bảo, khoáng vật đá quý có tính chất gần với ruby

Màu đặc sắc nhất để chứng tỏ đó là rubi tuyệt hảo chính là màu đỏ máu bồ câu. Nguyên nhân màu đỏ của đá đỏ rubi là do lẫn chất crôm, vì lẫn crôm mà rubi có màu đỏ độc nhất vô nhị và trở thành đá cực quý, nhưng cũng vì lẫn crôm nên đá đỏ rubi mới có nhiều khuyết tật, nhiều bệnh như bị răn đá, bị vết bọt đen, dễ vỡ v.v…

Trên thị trường thế giới rubi có màu đỏ đậm kiểu máu bồ câu được gọi là rubi đực (masculin ruby). Ở Việt Nam điển hình cho rubi đực có ở Quỳ Hợp, Quỳ Châu (Nghệ An) còn rubi có màu đỏ kém hơn, nhạt hơn hoặc đục hơn được gọi là rubi cái (féminime ruby). Điển hình cho rubi cái là ở Lục Yên (Yên Bái).

Cần chú ý rằng hầu hết rubi có màu đỏ sắc sảo thường bị tật, không bị răn đá thì bị vết bọt đen. Đây là một quy luật của thiên nhiên: có tài thì thường có tật đặc cách dùng cho rubi và cho người để cho đá đỏ lúc nào cũng trở thành hiếm hoi, quý báu và cực đắt.

Trên thế giới cho đến nay người ta còn nhấn mạnh, muốn có 1 viên rubi 3 cara (0,6 gam) bằng đầu ngón cái đúng tiêu chuẩn quốc tế là chuyện mò kim đáy biển.

Chuyện kỳ diệu về đá quý Ruby (đá đỏ, hồng ngọc) phong thủy

Quả cầu đá hồng lục bảo, lớp vỏ ngoài ruby (bám một ít đá ruby)

Một điều thú vị và kỳ lạ là rubi có màu đỏ nhưng màu bột đá rạch (khi ta gọt hay rạch) có màu trắng chứ không còn màu đỏ nữa. Điều này các nhà buôn rubi cũng thường dùng làm bí quyết để thử rubi thật hay giả.

Lại thêm một điều bí mật nhà nghề cho những ai muốn mua rubi để làm của quý trong nhà hoặc ai có máu đi đãi đá rubi đó là rubi, có 6 cạnh hay 3 cạnh ánh sáng của nó bao giờ cũng gồm 2 tia: khi ta xoay viên rubi thì thấy tia phóng ra màu đỏ sậm còn 1 tia nữa màu đỏ nhạt. Đây là một phép thử nữa để tìm rubi thật hay giả và cũng là bí quyết nhà nghề để phân biệt rubi thật hay rubi nhân tạo.

Và một điều nữa cần biết: những người sành sỏi còn ngâm viên rubi vào nước, lúc đó các tia khúc xạ càng thể hiện rõ nét hơn. Không biết trên thế giới này còn gì quý hơn đá đỏ rubi nữa hay không? Và không biết các nhà khoa học có thể làm ra rubi nhân tạo giống rubi mà trời đất đã sinh ra nó hay không?

Nguồn: Phong Thủy Tổng Hợp

Tham khảo chi tiết các sản phẩm minh họa ở trên theo link dưới đây:

+  Vòng tay ruby: http://vatphamphongthuy.com.vn/vong-tay-ruby-s878-s0946888492.html

+ Tràng hạt hồng lục bảo: http://vatphamphongthuy.com.vn/trang-hat-hong-luc-bao-s0946888492.html

+  Cầu đá hồng lục bảo: http://vatphamphongthuy.com.vn/cau-da-hong-luc-bao-dt0946888492.html

Xem thêm: Ruby Zoisite – Anyolite (Ruby Nam Phi) | Ngọc Bích Phong Thủy@|đá ruby zoisite@|https://rubystone.com.vn/wp-content/uploads/2020/06/60A842B3-2BE3-4466-B194-B61C40A3DA9D-1024×1024.jpeg@|1

ruby-da-do-hong-ngoc-phong-thuy.html" data-num-recommendations="5" data-read-time="10" data-side="right" data-trigger="100%">


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – VatPhamPhongThuy.com

– Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM – Tel: 0946888492 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM – Tel: 0946888492 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM – Tel: 0946888492 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM – Tel: 0946888492 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 0946888492 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 0946888492 [bản đồ]

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

ruby-da-do-hong-ngoc-phong-thuy.html"> bình luận

Nguồn: https://kinggems.vn
Danh mục: Kiến thức đá quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *