Giá đá Ruby tự nhiên là bao nhiêu cũng như định giá thế nào cho chính xác thì khá nhiều người còn chưa nắm rõ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tự tìm được câu trả lời chính xác nhất

Khám phá sức hút khác biệt của đá Ruby

Cùng với kim cương, Ruby là một trong những loại đá quý tự nhiên quý hiếm và có giá trị nhất trên thị trường hiện nay. Thậm chí, với kích thước khoảng từ 2 carat trở lên, đá Ruby còn có thể có mức giá cao hơn nhiều lần so với kim cương. Nhiều viên đá với kích thước lớn, độ trong suốt tinh xảo có thể được mua vào với mức giá khó tưởng tượng tượng. Vậy điều gì đã mang đến sức hút mạnh mẽ như vậy cho Ruby?

Bạn đang xem: Đá Ruby đỏ tự nhiên giá bao nhiêu tiền? | Văn Duyên

Đá Ruby đỏ tự nhiên giá bao nhiêu tiền? | Văn Duyên

Đá Ruby hay còn gọi là đá hồng ngọc sở hữu tông đỏ hồng, quyến rũ đầy quyền lực. Trang sức được làm từ Ruby đem tới vẻ mạnh mẽ, quyến rũ đặc biệt, thể hiện đảng cấp và vị trí của người sở hữu chúng. Không chỉ vậy, Ruby còn sở hữu độ cứng hoàn hảo, gần như không thể nứt vỡ dưới tác động lực thông thường, màu sắc trường tồn với thời gian. Người ta đã tìm thấy những viên Ruby có niên đại từ hàng nghìn năm trước Công nguyên nhưng vẫn đẹp đẽ, bền màu như mới.Sở hữu Ruby không chỉ là món đồ trang sức thông thường mà còn thể hiện vị thế, quyền lực cũng như giá trị lớn về phong thủy, may mắn.

Cách định giá đá Ruby tự nhiên chính xác, nhanh chóng nhất

Đá quý tự nhiên thường không có mức giá quy chuẩn cho từng loại. Mỗi viên Ruby lại được định giá khác nhau, có mức chệnh lệch từ vài nghìn hay đến vài triệu đô. Dựa vào những tiêu chí cụ thể dưới đây, bạn có thể dễ dàng định giá và xác định giá trị, chất lượng chính xác nhất của Ruby

Xem thêm: Top 10 mỏ đá quý nổi tiếng tại Việt Nam

Dựa trên tính chất tự nhiên của Ruby

Đá Ruby đỏ tự nhiên giá bao nhiêu tiền? | Văn Duyên

Hiện nay, trên thị trường, các giao dịch phổ biến nhất của Ruby chia thành 2 loại: Ruby tự nhiên và Ruby nhân tạo. Ruby tự nhiên đạt tiêu chuẩn phải là những viên đá chưa từng qua xử lý đá quý hoặc chỉ xử lý nhiệt đơn thuần, không có tiếp xúc hóa chất. Tuy vậy, đá hoàn toàn tự nhiên vẫn có mức giá cao hơn nhiều so với  Ruby đã qua xử lý nhiệt.

Những loại Ruby nhân tạo, Ruby đã qua nhuộm mà, xử lý thủy tinh chì để khắc phụ khe nứt sẽ có giá thành thấp hơn rất nhiều. Những loại này thường dễ biến dạng, mất màu khi tiếp xúc với nhiệt hay cọ xát thường xuyên. Đặc biệt, những viên đá nhuộm màu, đá giả ruby có giá thành vô cùng rẻ, chỉ vài trăm ngàn cho một viên nên bạn cần phân biệt kỹ, tránh mua nhầm những loại này.

Màu sắc tự nhiên của đá Ruby

Trong tự nhiên, màu sắc của Ruby vô ùng đa dạng từ đổ, cam, vàng nhưng nổi bật và có giá trị nhất vẫn là hồng đỏ đậm. Màu sắc càng đậm  thì giá đá Ruby tự nhiên càng cao. Trong đó, những viên có màu đỏ thẫm như máu bồ cầu đang giữ mức giá cao nhất hiện nay.

Độ tinh khiết trong suốt của đá Ruby đỏ

Giống như nhiều loại đá quý tự nhiên khác, trong cấu trúc của Ruby cũng có chứa những tạp chất, kim loại. Chính những tạp chất này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ tinh khiết, độ trong của viên đá. Những viên Ruby có độ tinh khiết, càng trong thì giá thành của chúng càng cao.

Tuy vậy, gần như toàn bộ những viên đá Ruby tự nhiên đều sẽ tạp chất, tì vết nhỏ. Chính những vết nứt nhỏ, tạp chất này mà người ta có thể xác nhận được độ tự nhiên của đá, giúp định giá và kiểm định chất lượng chính xác hơn.

Xem thêm: 9 Điều bạn cần biết về đá Ruby

Kích thước, số mặt cắt của viên đá

Đá Ruby đỏ tự nhiên giá bao nhiêu tiền? | Văn Duyên

Kích thước và mặt cắt cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá đá Ruby tự nhiên. Cùng là đá Ruby tự nhiên tinh khiết, viên đá càng to thì mức giá trị càng lớn. Cùng với đó, số mặt cắt trên 1 viên đá cũng quyết định giá thành của đá. Giống như kim cương, đá có càng nhiều mặt cắt thì mức giá của chúng càng lớn hơn.

Để biết được chính xác giá đá ruby tự nhiên là bao nhiêu xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhận giá ưu đãi nhất nhé

Là địa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm đá quý chất lượng, đá quý phong thủy Văn Duyên tự hào là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Tại đây, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng mức giá đá Ruby tự nhiên ưu đãi, có tính cạnh tranh trên thị trường. Chế độ bảo hành dài hạn cùng chính sách tư vấn tận tâm, chu đáo đảm bảo khách hàng luôn hài lòng khi lựa chọn sản phẩm của Văn Duyên.

Nguồn: https://kinggems.vn
Danh mục: Kiến thức đá quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *