Trong chiêm tinh học phương tây, người ta không sử dụng các con giáp, can chi như phương đông mà sử dụng 12 cung hoàng đạo. 12 cung này tương ứng với 12 chòm sao trong thiên văn học và tương ứng với 12 tháng trong năm. Bài viết này, Kinggems sẽ chia sẻ tới bạn đọc danh sách 12 cung hoàng đạo đầy đủ nhất và tính cách đặc trưng mỗi cung. Bạn hãy thử xem có đúng với bản thân mình không nhé. 

Tìm hiểu cơ bản về 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo là sự phân chia tương ứng với 12 nhánh của một vòng tròn (360 độ) thành 4 nhóm: Đất, Lửa, Nước, Khí. Một nhóm bao gồm 3 cung. 4 nhóm này tạo thành 4 mùa của một năm.

Cung hoàng đạo được các nhà chiêm tinh học của Babylon nghiên cứu những năm 1645 trước công nguyên. Năm 1922, các nhà thiên văn học ghi nhận chòm sao thứ 13 bị đường hoàng đạo cắt ngang qua. Đó là chòm sao Xà Phu. Tuy nhiên, chòm sao này không được coi là đại diện của một cung hoàng đạo.

Danh sách 12 cung hoàng đạo.

Trong danh sách 12 cung hoàng đạo, cung Bạch Dương sẽ đứng đầu tiên vì gần nhất với điểm xuân phân. Kết thúc của danh sách này là cung Song Ngư. Thứ tự 12 cung được sắp xếp như sau: Bạch Dương (21/3 – 20/4), Kim Ngưu (21/4 – 21/5), Song Tử (22/5 – 21/6), Cự Giải (22/6 – 23/7), Sư Tử (24/7 – 23/8), Xử Nữ (24/8 – 23/9), Thiên Bình (24/9 – 23/10), Thiên Yết (24/10 – 22/11), Nhân Mã (23/11 – 21/12), Ma Kết (22/12 – 20/1), Bảo Bình (21/1 – 19/2), Song Ngư (20/2 – 20/3).

Ý nghĩa và tính cách cung hoàng đạo theo nhóm

Sau khi đã tìm hiểu danh sách 12 cung hoàng đạo, chúng ta sẽ phân tích đôi chút về tính cách của mỗi người theo các nhóm cung hoàng đạo. 

XEM NGAY:  Ý nghĩa 5 ngón tay khi đeo nhẫn, bạn đã biết chưa?

Tính cách người cung lửa 

Cung lửa là những người thuộc, Bạch Dương, Nhân Mã, Sư Tử. Hình tượng lửa là biểu tượng của hi vọng, khát vọng và nhiệt huyết tuổi trẻ. Quả thực, người cung lửa là những người luôn tràn đầy tâm huyết và năng lượng. Dường như họ sẽ không bao giờ đầu hàng trước gian khó và luôn đối diện, tiến bước về phía trước dù gặp bất cứ trở ngại gì. 

Danh sách 12 cung hoàng đạo và tính cách điển hình của mỗi cung 1

Người cung lửa tràn đầy nhiệt huyết

Hiếm khi nào bạn sẽ thấy những người cung lửa rơi vào trạng thái u sầu, ảo não. Đối với nhóm cung lửa, dường như nguồn năng lượng mạnh mẽ của lửa khiến họ như những người chiến binh luôn sẵn sàng chiến đấu mà không sợ gian nguy. Mặc dù vậy, nhiệt huyết quá đà cũng chưa hẳn là tốt. Nếu bạn là cung lửa, hãy biết tiết chế năng lượng của mình để cân bằng cuộc sống nhé.

Đọc thêm: 7 LINH VẬT MAY MẮN ĐỂ ĐÍNH VÀO NHẪN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Tính cách người cung đất

Cung đất bao gồm Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết. Nếu như lửa đại diện cho nhiệt huyết thì nhóm cung đất biểu trưng cho chủ nghĩa hành động. Họ luôn sẵn sàng làm việc để biến những giấc mơ, liên tưởng của mình thành sự thật. Nhóm người này có tinh thần trách nhiệm cao và rất đáng tin. Họ tôn thờ vào giá trị đạo đức của con người. Tuy nhiên, nhóm cung đất có phần hơi bảo thủ và tuân theo truyền thống. Lời khuyên cho các bạn cung đất là hãy lắng nghe nhiều hơn để biết nên làm gì là tốt nhất nhé.

Danh sách 12 cung hoàng đạo và tính cách điển hình của mỗi cung 2

Cung đất là những nhà lãnh đạo tài ba

Tính cách người cung khí

Nhóm khí bao gồm các cung: Bảo Bình, Thiên Bình, Song Tử. Nhóm này đại diện cho những người thích giao lưu, kết bạn và yêu mến cái đẹp. Những người cung khí thường có sự cân bằng rất tốt, chú trọng vào phép tắc, lễ nghi và có niềm say mê đặc biệt với nghệ thuật. Nếu gặp một người cung khí, bạn sẽ thấy tính cách rất đặc trưng của họ là thân thiện, hòa đồng và thích kết nối với mọi người. Tuy nhiên, nhược điểm của nhóm cung này là đôi khi sự thân thiện đó bị hòa lẫn với giả tạo. Những lúc đó, cung khí cần khoảng thời gian tự cân bằng chính mình.

Danh sách 12 cung hoàng đạo và tính cách điển hình của mỗi cung 3

Người cung khí có tài ăn nói và giao tiếp 

Tính cách người cung nước

Nhóm cung nước bao gồm các cung Song Ngư, Bò Cạp (Thiên Yết), Cự Giải. Với mỗi người cung nước, cảm nhận đầu tiên họ mang lại cho người khác là sự an toàn, sự bình yên. 

XEM NGAY:  Ý nghĩa mặt dây chuyền cỏ 4 lá - Thông điệp của cuộc sống

Xem ngay: 8 LINH VẬT PHONG THỦY CÓ SỨC MẠNH TRẤN GIỮ TỐT NHẤT LỊCH SỬ

Danh sách 12 cung hoàng đạo và tính cách điển hình của mỗi cung 4

Những người cung nước có tính cách rất bền bỉ

Có thể nói, những người này mang cảm giác “nhà”, an yên và khiến người ta bị thu hút. Những người cung nước biết tự kiềm chế mình rất tốt và có tính kiên trì, nhẫn nại cao. Ở cung nước, người ta thấy những con người hay xúc động, giàu cảm xúc nhưng cũng rất lý trí. Tuy nhiên, nhược điểm của nhóm nước là hay vô tình làm tổn thương đối phương. Lời khuyên cho các bạn cung nước là hãy thật cẩn thận trước khi dùng lời lẽ “sát muối” vào tim người khác. Cố gắng đặt mình vào vị trí đối phương để thấu hiểu họ nhé.

Lời kết

Trên đây là danh sách 12 cung hoàng đạo và các tính cách đặc trưng của các nhóm cung hoàng đạo. Tuy nhiên, bạn đọc sẽ thấy tính cách của mình là sự dung hòa của các nhóm cung hay các cung khác nhau. Sở dĩ có việc này là do ở bản đồ sao (tương tự như lá số tử vi phương đông) không chỉ có một chòm sao duy nhất mà là sự kết hợp của nhiều chòm sao ở các vị trí khác nhau.

Chính vì thế, bạn đọc hãy tham khảo thêm các bài viết khác của Kinggems để khám phá chính mình nhé. Đừng quên ghé thăm Kinggems để chọn lựa các trang sức đá quý giúp cân bằng cuộc sống, gia tăng may mắn và tài vận nhé. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x