Dùng chỉ đỏ quấn nhẫn, đệm mút xốp mảnh, cắt nhẫn cho vừa size… đều là những mẹo hay xử lý khi nhẫn bị rộng mà bạn nên biết.

Bạn may mắn được sở hữu một chiếc nhẫn đẹp, kiểu dáng ưng ý và rất yêu thích chúng. Tuy nhiên, không may là chiếc nhẫn này lại hơi rộng so với cỡ tay của bạn, khiến mỗi lần đeo là nhẫn lại xộc xệch, dễ dàng tuột rơi… KingGems có cách và đủ mẹo hay xử lý khi nhẫn bị rộng, mời bạn đọc cùng tham khảo qua.

Mẹo hay xử lý khi nhẫn bị rộng trong tích tắc

Đeo nhẫn đẹp làm điệu đôi tay là mong muốn của nhiều người.

Chuyển đeo nhẫn sang ngón tay khác

Đây là cách đầu tiên mà bạn có thể áp dụng. Rõ ràng trên một bàn tay, các ngón là không đều nhau, thậm chí cùng một ngón nhưng ở hai bàn tay khác nhau cũng sẽ có sự chênh lệch. Nếu bạn đeo nhẫn ngón áp út không vừa thì có thể đổi sang ngón giữa, ngón áp út, ngón giữa của bàn tay khác xem sao.

Tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng khi chiếc nhẫn bạn đeo thuộc dòng trang trí, không có ý nghĩa nào quá đặc biệt cả. Với những mẫu nhẫn đôi hay nhẫn cưới thì khó mà có thể áp dụng cách này được.

Tham khảo thêm:

  • Nam giới đeo nhẫn ngón cái có ý nghĩa gì
  • Vòng Pandora là gì?
  • Cách xác định kích thước nhẫn
  • Những kiểu trang sức đẹp không lo lỗi mốt
  • Tiết lộ cảm xúc qua ngón tay đeo nhẫn

Mẹo hay xử lý khi nhẫn bị rộng trong tích tắc

Hãy thử chuyển chiếc nhẫn rộng sang ngón tay vừa vặn hơn.

Dùng chỉ đỏ quấn vào mặt sau của nhẫn

XEM NGAY:  Nhẫn kim tiền đeo ngón nào mang lại tài vận, vượng khí?

Đây chính là cách thức mà con người xưa nay vẫn làm và áp dụng mỗi khi thấy chiếc nhẫn của bản thân đeo bị rộng. Cách này còn có thể áp dụng với nhẫn đôi và nhẫn cưới. Lý do là vì chỉ đỏ tượng trưng cho dây tơ hồng, se duyên đôi lứa đến bên nhau. Một chút chỉ đỏ vương trên nhẫn cưới sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng thêm phần sắt son và bền vững hơn.

Nhược điểm của cách làm này: Bạn chỉ nên quấn chỉ đỏ vào mặt sau của nhẫn nếu độ rộng không quá nhiều, nếu không trông chúng quá dày, sẽ rất xấu. Thêm vào nữa, sự khác biệt về màu sắc và sự xỉn màu của sợi chỉ đỏ sẽ khiến chiếc nhẫn của bạn trông mất thẩm mỹ.

Mẹo hay xử lý khi nhẫn bị rộng trong tích tắc

Dùng chỉ đỏ quấn vào mặt sau của nhẫn.

Dùng miếng mút xốp mảnh đệm bên trong lòng nhẫn

Đây thực sự là một mẹo hay xử lý khi nhẫn bị rộng, đặc biệt là những chiếc nhẫn bị rộng nhiều. Hãy chọn ra một miếng xốp nhỏ, mỏng và sạch sẽ. Cắt chiều dài của chúng ngắn hơn độ rộng của ngón tay bạn, chiều rộng của miếng xốp phải bé hơn bề rộng của nhẫn để tránh lộ đường xốp ra ngoài.

Tiếp đến bạn đeo nhẫn vào tay rồi khéo léo đẩy miếng mút xốp vào mặt trong của chiếc nhẫn. Làm vậy tới khi nào bạn thấy chiếc nhẫn không còn rộng nữa và miếng mút nằm gọn trong lòng nhẫn, không bị lộ ra ngoài là được.

Nếu cẩn thận hơn thì bạn sẽ dính chặt lớp mút này vào trong lòng nhẫn. Hãy cố định lại bằng băng keo. Xong xuôi đeo nhẫn vào tay là được. Miếng mút này có thể thay mới bất cứ khi nào bạn muốn và cũng không quá tốn thời gian.

XEM NGAY:  Trang sức bạc xi và bạc ta, nên chọn loại nào?

Biến tấu thành nhẫn kép

Đeo hai chiếc nhẫn trên cùng một ngón tay giờ đã trở thành một xu hướng được giới trẻ yêu thích. Không chỉ áp dụng phong cách này với những mẫu nhẫn bạc thời trang mà ngay cả nhẫn cưới, nhẫn đính hôn, nhiều bạn cũng đeo như vậy. Cụ thể, nhiều người đeo cả nhẫn cưới và nhẫn đính hôn trên cùng một ngón tay.

Mẹo hay xử lý khi nhẫn bị rộng trong tích tắc

Nhiều người đeo cả nhẫn cưới và nhẫn đính hôn trên cùng một ngón tay.

Cách thức áp dụng phương pháp này để trị nhẫn đeo rộng như sau: Bạn sẽ đeo chiếc nhẫn bị rộng vào trước, sau đó kiếm một chiếc nhẫn phù hợp, tương đồng về kiểu cách và vừa với ngón tay mình đeo ra ngoài. Chiếc nhẫn vừa vặn sẽ giữ khiến chiếc nhẫn lỏng không tuột được. Tuy nhiên, bạn cần một gu thẩm mỹ tốt để áp dụng cách này. Nếu nhẫn bị lỏng là nhẫn đá nhô, đính đá lấp lánh, thì bạn nên kết hợp cùng một chiếc nhẫn mảnh (có thể đính đá hoặc không) nhưng không thuộc kiểu nhẫn đá nhô nữa.

Cắt size nhẫn

Đây là cách giúp sửa nhẫn bị rộng một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên bạn không thể tự mình thực hiện được điều này mà cần mang nhẫn tới các cửa hàng, tiệm kim hoàn để nhờ họ trợ giúp.

Tin chắc rằng những mẹo hay xử lý khi nhẫn bị rộng kể trên đều sẽ hữu ích với bạn. Hãy áp dụng chúng khi cần bạn nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x