Ngày Thần Tài là gì? Tập tục vía Thần Tài mang ý nghĩa như thế nào với mọi người? Một trong những thói quen của mọi người trong ngày vía Thần Tài chính là chọn mua nhẫn vàng. Cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa chọn nhẫn vía Thần Tài và cách lựa chọn như thế nào nhé.

Ngày Thần Tài là gì?

Tại Việt Nam và một số nước phương Đông có thờ vị Thần Tài Lộc với mong muốn cầu nhiều may mắn, tiền tài trong việc làm ăn buôn bán. Và để tượng trưng cho vị Thần Tài may mắn người ta đặt tượng ông địa để thờ cúng mỗi ngày. Đặc biệt đối với gia đình làm ăn buôn bán việc thờ Thần Tài, cúng ông địa lại càng quan trọng hơn. 

Ngày Thần Tài là gì? Cách chọn mua nhẫn Thần Tài đẹp 1
Vào ngày Thần Tài nhiều người cúng cấp tạ ơn sự may mắn Thần Tài mang lại trong năm qua

Ngày được chọn làm ngày Thần Tài tại Việt Nam chính là ngày mùng 10 tháng Giêng tức là ngày 10 Tết âm lịch hàng năm. Nhiều người chọn ngày này để mở bán hàng đầu năm mới với mong muốn một năm mới làm ăn phát đạt, thuận lợi hơn. Vào ngày này tùy vào địa phương mọi người cúng vía Thần Tài khác nhau. Có nơi sẽ đốt giấy tiền vàng bạc, có người làm mâm cúng, người dân đổ xô nhau đi mua vàng vía Thần Tài trong ngày này.

Nhẫn vía Thần Tài là gì?

Một trong những tập tục của người dân trong ngày Thần Tài chính là đi mua nhẫn vàng hoặc mua vàng. Theo câu chuyện xa xưa, vào một lần vì uống rượu say mà ông Thần Tài rơi xuống trần gian. Ông đi đến nhà nào thì nhà người đó đầy ắp vàng bạc. Cho đến ngày mồng 10 tháng Giêng thì ông trở về lại trời. Vậy nên để tỏ lòng biết ơn đến Thần Tài nhiều người đi mua vàng, nhẫn vàng trong ngày này. Bên cạnh đó nhiều nhà cũng làm mâm cúng mong Thần Tài ghé thăm nhà để cầu nhiều may mắn hơn.

Ngày Thần Tài là gì? Cách chọn mua nhẫn Thần Tài đẹp 2
Nhiều người chọn ngày vía thần tài để cúng và đi mua vàng

Nhẫn vàng vía thần tài được lựa chọn nhiều trong ngày này như lời tạ ơn đến vị Thần Tài luôn giúp đỡ mọi người trong năm qua. Không chỉ nhẫn vàng nhiều người còn lựa chọn vàng thỏi, vàng lá hay các loại vàng khác để mua trong ngày này. Các bạn nên tham khảo thêm kinh nghiệm chọn mua vàng trong ngày vía Thần Tài để chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp nhé.

XEM NGAY:  HƯỚNG DẪN ĐO SIZE TRANG SỨC CHÍNH XÁC NHẤT

Xem thêm:

Cách chọn nhẫn vía Thần Tài

Kinh nghiệm chọn nhẫn vía Thần Tài đẹp và ưng ý như nào? Các bạn nên lưu ý qua những điều như sau:

Chọn thời điểm mua

Nhiều người đổ xô đi mua vàng vào đúng ngày Thần Tài, điều này khiến việc mua bán trở nên khó khăn và dễ mắc phải sai lầm hơn. Không nhất thiết các bạn phải mua vàng vào đúng ngày đó. Thay vì vậy hãy chọn mua vàng sớm hơn, chọn đúng địa chỉ đáng tin cậy để mua và cúng vía Thần Tài đúng ngày là được nhé.

Bên cạnh chọn ngày thì lựa chọn khung giờ mua theo phong thủy nhằm mang lại may mắn. Các bạn có thể tham khảo vài khung giờ sau: 

  • Giờ Tý từ 23h – 0h.
  • Giờ Sửu từ 01h – 03h.
  • Giờ Mão từ 05h – 07h.
  • Giờ Ngọ từ 11h – 13h.
  • Giờ Thân từ 15h – 17h.
  • Giờ Dậu từ 17h – 19h.

Chọn loại vàng

Trong ngày vía Thần Tài thì nên mua vàng nhưng mua loại vàng nào thích hợp bạn đã biết chưa? Một số lựa chọn các bạn có thể tham khảo qua như vàng miếng, vàng lá, nhẫn vàng 14k, 10k, nhẫn kim tiền… Các bạn hãy tìm hiểu về những mẫu sản phẩm phù hợp tại địa chỉ uy tín nhất để được tư vấn nhiều hơn.

Ngày Thần Tài là gì? Cách chọn mua nhẫn Thần Tài đẹp 3
Tìm hiểu và chọn mua loại vàng thích hợp vào ngày vía thần tài

Khối lượng vàng nên mua

Một điều quan trọng khác nhiều người quan tâm trong ngày vía Thần Tài chính là nên mua bao nhiêu chỉ vàng thì đủ. Theo một vài quan niệm nếu như bạn mong muốn cầu Tài hãy mua 5 chỉ vàng, nếu bạn mong muốn cầu Phát hãy mua 2 chỉ vàng và nếu muốn cầu Lộc thì mua 1 chỉ vàng. Tùy vào sự cho phép tài chính để có thể mua khối lượng vàng tùy theo nhu cầu.

XEM NGAY:  Tứ linh là gì? Nguồn gốc của tứ linh bắt nguồn từ đâu?

Mua bạc thay vàng trong ngày Thần Tài

Vài người thắc mắc có nên mua bạc thay vàng trong ngày vía Thần Tài không. Nếu bạn không thể mua được vàng trong ngày này hay điều kiện tài chính không cho phép các bạn vẫn có thể chọn mua bạc. Điều quan trọng nhất vẫn là lòng thành của bạn đối với ngày Thần Tài như này.

Tham khảo qua những điều như trên để giúp bạn dễ dàng chọn được sản phẩm vàng ứng ý để cúng vía trong ngày Thần Tài cầu may, cầu tài lộc nhé.

Liên hệ địa chỉ cung cấp nhẫn vàng trang sức uy tín

Vậy bạn đã chọn được địa chỉ uy tín chuyên cung cấp vàng, nhẫn vàng vía Thần Tài chất lượng giá tốt chưa? Nếu chưa hãy liên hệ ngay đến Kinggems để được các nhân viên tư vấn nhé. Địa chỉ hàng đầu chuyên cung cấp các loại trang sức, vàng, nhẫn vàng đáp ứng tốt nhu cầu của mỗi người trong những dịp quan trọng.

Đặc biệt các sản phẩm đều đảm bảo chất lượng, giá tốt, kèm theo đó là chính sách bảo hành tiện ích. Những ai chưa có kinh nghiệm chọn mua sản phẩm có thể liên hệ, các nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc của khách hàng. Vậy hãy liên hệ thêm đến công ty để được hỗ trợ chọn mua sản phẩm theo nhu cầu nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x