Những chiếc nhẫn kim cương đẹp và đắt nhất thế giớiChẳng phải tự nhiên mà kim cương được gọi là “giọt nước mắt của Chúa”. Người ta tin rằng kim cương hấp thụ khí chất của những người đã đeo nó trước đó. Vì thế mà nhẫn kim cương hay các loại trang sức bằng kim cương khác thường được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và được xem như vật gia bảo. Harper’s Bazaar Vietnam sẽ chia sẻ với bạn những chiếc nhẫn kim cương đẹp nhất thế giới.

Những chiếc nhẫn đẹp nhất thế giới

1. Những chiếc nhẫn kim cương đắt nhất đều sử dụng kim cương màu

Những chiếc nhẫn kim cương đẹp và đắt nhất thế giới

Bạn đang xem: Những chiếc nhẫn kim cương đẹp và đắt nhất thế giới

Ảnh: AP

Nhẫn kim cương đẹp nhất thế giới và đắt nhất thế giới thuộc về chiếc nhẫn CTF Pink Star, trước kia có tên là The Steinmetz Pink and The Pink Star. Chiếc nhẫn kim cương hồng hoàn mỹ này nặng 59.6 cara.

Viên kim cương đắt nhất thế giới này được khai quật vào năm 1999 tại châu Phi, nặng 132.5 cara dưới dạng thô và mất 2 năm để chế tác và đánh bóng. Hình dáng hiện tại của nó là dạng bầu dục, cao 2.69cm và ngang 2.06cm, được gắn vào một chiếc nhẫn. Đây là viên kim cương hồng lớn nhất mà Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) từng đào được.

Chiếc nhẫn kim cương đẹp nhất thế giới này được đấu giá lên tới hơn 553 triệu đô-la Hồng Kông (tương đương 71.2 triệu đô-la Mỹ) vào ngày 4-4-2017 tại Hồng Kông. Đơn vị mua là Tập đoàn đá quý Chow Tai Fook Enterprises.

Trước đó vào năm 2013, chiếc nhẫn kim cương hồng này được đấu giá lên tới 76.3 triệu franc Thụy Sỹ (tương đương 83 triệu đô-la Mỹ) bao gồm phí hoa hồng tại một cuộc đấu giá ở Geneva. Tuy nhiên, thương vụ này đã không thể tiến hành và vấn đề nằm ở người mua ẩn danh.

Những chiếc nhẫn kim cương đẹp và đắt nhất thế giới

Ảnh: AA

Đắt giá thứ hai thuộc về chiếc nhẫn kim cương xanh The Oppenheimer Blue, được bán với giá 57.7 triệu đô-la tại một cuộc đấu giá ở Geneva vào tháng 5-2016. Viên kim cương được khai quật tại mỏ kim cương Cullinan ở Nam Phi và được đặt theo tên nhà buôn kim cương, Sir Philip Oppenheimer. Ông đã tặng viên kim cương này cho vợ.

Những chiếc nhẫn kim cương đẹp và đắt nhất thế giới

Ảnh: Fabrice Coffrini

Đứng ở vị trí thứ 3 là chiếc nhẫn kim cương hồng 19 cara The Pink Legacy được bán với giá gần 50,4 triệu đô-la (bao gồm phí) vào tháng 11-2018 tại Geneva. Đơn vị thắng đấu giá nhẫn kim cương đẹp nhất thế giới này là thương hiệu kim hoàn Harry Winston. Chiếc nhẫn này cũng từng thuộc về gia đình Oppenheimer.

Xem thêm: Quà tặng ý nghĩa cho dịp kỷ niệm ngày cưới

2. Nhẫn kim cương đẹp nhất thế giới đính nhiều viên kim cương nhất: 12.638 viên

Đây là số lượng kim cương kỷ lục mà người ta có thể đính lên một chiếc nhẫn.

Những chiếc nhẫn kim cương đẹp và đắt nhất thế giới

Ảnh: Handout /Renani Jewels

Công trình tỉ mỉ này được ra mắt vào ngày 30-11-2020, do nghệ nhân Harshit Bansal, người sáng lập thương hiệu trang sức Renani Jewels ở thành phố Meerut, Ấn Độ chế tác.

Chiếc nhẫn được đặt tên là Marigold, hay The Ring of Prosperity (Chiếc nhẫn thịnh vượng). Chiếc nhẫn nặng khoảng 165g, trên nhẫn là hàng ngàn viên kim cương tự nhiên loại 38.08 cara.

Kỷ lục trước đó cũng được thiết lập ở Ấn Độ, bởi tập đoàn đá quý Hallmark Jewellers có trụ sở tại thành phố Hyderabad.

Những chiếc nhẫn kim cương đẹp và đắt nhất thế giới

Ảnh: Guinness

Chiếc nhẫn kim cương nữ đẹp này được chế tác theo hình mẫu một loại hoa quý hiếm ở Himalaya, với 46 cánh hoa, mất 11 tháng để hoàn thành với 7.801 viên kim cương đính trên mọi bề mặt. Nó vừa vặn đánh bại một chiếc nhẫn khác đính 7.777 viên kim cương trị giá 4.9 triệu đô-la do một nhà chế tác đá quý ở Delhi hoàn thành.

Top 3 những chiếc nhẫn cưới đẹp nhất thế giới

Những chiếc nhẫn kim cương đẹp và đắt nhất thế giới

Ảnh: Getty Images

Vào năm 1956, khi ngôi sao Hollywood Grace Kelly làm đám cưới với hoàng tử Prince Rainier III thuộc Vương quốc Monaco, bà đã đeo trên tay chiếc nhẫn đính hôn trị giá hơn 4 triệu đô-la. Tính theo thời giá hiện nay thì chiếc nhẫn kim cương đắt nhất thế giới này phá mọi kỷ lục với giá trị liên thành, lên tới 38 triệu đô-la. Viên kim cương ngọc lục bảo nặng 10.47 cara, do hãng Cartier chế tác.

Những chiếc nhẫn kim cương đẹp và đắt nhất thế giới

Ảnh: Getty Images

Xếp vị trí thứ 2 là chiếc nhẫn của Jacqueline Kennedy Onassis, cựu Đệ nhất phu nhân nước Mỹ và vợ của cựu Tổng thống John F. Kennedy. Thế nhưng trước đó, bà đã có cuộc hôn nhân kéo dài 7 năm với ông trùm vận tải biển Aristotle Onassis. Người đàn ông giàu “nứt đố đổ vách” này đã cầu hôn bà Jacqueline với một chiếc nhẫn kim cương trị giá 2.6 triệu đô-la vào năm 1968. Thời giá hiện tại của chiếc nhẫn này là 19.4 triệu đô-la.

Những chiếc nhẫn kim cương đẹp và đắt nhất thế giới

Ảnh: Jason Laveris

Vị trí thứ 3 thuộc về nàng sơn ca Mariah Carey với chiếc nhẫn đính hôn nặng 35 cara trị giá 10 triệu đô-la, do vị cựu hôn phu James Packer trao tặng. Sau khi chia tay, Mariah Carey vẫn luyến tiếc chiếc nhẫn này và tiếp tục đeo thêm 1 năm, tới tháng 5-2018 mới bán cho một công ty kim hoàn ở Los Angeles với giá chỉ 2.1 triệu đô-la.

Viên kim cương to nhất thế giới

Cullinan là viên kim cương thô lớn nhất thế giới từng được khai quật, nó nặng hơn 3.000 cara (trên 620g). Viên kim cương được phát hiện tại Nam Phi vào ngày 26-1-1905. Nó được đặt theo tên của ông Thomas Cullinan, chủ tịch của mỏ kim cương này.

Đến năm 1907, viên kim cương được chính quyền thuộc địa sở tại tặng cho vua của Vương quốc Anh lúc bấy giờ là Edward II.

Xem thêm: Danh sách 10 thiên can và ý nghĩa của các thiên can

Những chiếc nhẫn kim cương đẹp và đắt nhất thế giới

Viên kim cương thô Cullinan. Ảnh: wikipedia

Viên kim cương to nhất thế giới này sau đó được cắt chia thành nhiều viên nhỏ hơn. Viên lớn nhất được đặt tên là Cullinan I, hay còn gọi là Great Star of Africa (Vì sao vĩ đại của châu Phi), nặng khoảng 106g. Đây được xem là viên kim cương đã qua cắt gọt lớn nhất thế giới.

Viên kim cương lớn thứ hai cũng nặng tới 63.48g và được gắn vào vương miện của Hoàng gia Anh. Cả hai viên đều được gắn vào Bộ sưu tập Đá quý của hoàng gia. 7 viên lớn còn lại hiện thuộc sở hữu của Nữ hoàng Elizabeth II.

Những chiếc nhẫn kim cương đẹp và đắt nhất thế giới

Đá quý trên vương miện của Hoàng gia Anh

Bí quyết chọn mua nhẫn kim cương – Kim cương nước nào đẹp nhất?

Để định giá hột xoàn nước nào đẹp nhất, người ta căn cứ vào 4C, bao gồm:

  • Cut: Cách cắt
  • Cara: Trọng lượng
  • Clarity: Độ trong
  • Color: Màu sắc

Màu sắc của kim cương thì trong giới chơi kim cương ở Việt Nam, người ta thường gọi là “nước”. Theo các chuyên gia, màu sắc đẹp nhất của kim cương chính là không màu. Riêng ở thang độ “không màu” cũng đã chia ra nhiều cấp, từ colorless (không màu) cho tới cấp thấp nhất là màu vàng nhạt.

Những chiếc nhẫn kim cương đẹp và đắt nhất thế giới

Bảng phân loại độ trong suốt của kim cương. Ảnh: gemsociety

Viên kim cương không màu thuộc nước D là đẹp nhất, kế tiếp là các nước E, F cho tới Z. Vì sao viên kim cương nước D được đánh giá cao nhất? Bởi vì lúc này ánh sáng đi qua nó sẽ giống như đi qua một lăng kính và phát tán thành 7 sắc cầu vồng, lấp lánh phản chiếu vô cùng huyền ảo.

Viên kim cương nước X, Y, Z có màu vàng nhạt. Sắc vàng rất nhạt. Nếu đứng một mình, không có sự so sánh, thì cũng không dễ gì nhận ra sắc vàng đó.

Ngoài kim cương không màu, một số người lại ưa chuộng những viên kim cương có màu như hồng, vàng, xanh… gọi chung là kim cương màu (fancy diamond).

Nếu như bạn không đủ tài chính để mua viên kim cương nước D, vậy hãy mua những viên có giá trị thấp hơn ở nước O, P, Q chẳng hạn. Ý nghĩa của kim cương còn nằm ở cách trao tặng và tính chất hoài niệm, do đó không nhất thiết đắt tiền nhất mới là giá trị nhất đối với mỗi người. Tinh thần của viên kim cương mới là điều đáng trân quý.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Nguồn: https://kinggems.vn
Danh mục: Trang sức phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *