Hiện nay, trên thị trường đá quý đang rầm rộ lên loại đá Dzi, loại đá mang 1 ý nghĩa phong thủy vô cùng đến với người sử dụng. Vậy đá Dzi là gì? Chúng có nghĩa ý như nào? Cách phân biệt đá Dzi thật giả ra sao? Thấu hiểu được điều này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Những điều cần nắm về đá Dzi - Cách phân biệt Đá Dzi thật giả - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Bạn đang xem: Những điều cần nắm về đá Dzi – Cách phân biệt Đá Dzi thật giả

Những thông tin cơ bản về Đá Dzi

Những thông tin cơ bản về đá Dzi

Đá Dzi hay còn được gọi là mã não lạt ma có nguồn gốc từ Tây Tạng. Theo tiếng của người Tây Tạng Dzi có nghĩa là tỏa sáng, thuần khiết và lộng lẫy. Đây là loại đá biểu hiện cho sự tốt lành, bình an và may mắn. Hơn nữa đây là loại đá hiếm rất khó tìm vậy nên giá thành sản phẩm hơi cao.

Theo quan niệm trong phong thủy, đá Dzi mang đến cho người dùng những ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chúng giống như những chiếc bùa hậu mệnh đem lại sự bình an và may mắn cho người dùng. Đặc biệt đá Dzi còn có tác dụng giúp đường công danh sự nghiệp của người sử dụng.

Trong cuộc sống luôn gặp sự tốt lành, tránh được những hiểm nguy. Mang đá Dzi bên người có tác dụng hóa giải được những điều xui xẻo mang đến 1 cuộc sống bình an, điều tốt lành đến với người sử dụng.

Dựa theo số mắt để phân chia thành các loại đá Dzi khác nhau. Thông thường đá Dzi có từ 1 đến 6 mắt. Sẽ rất hiếm gặp đá Dzi có từ 7 mắt trở lên. Với từng số lượng con mắt lại đem đến một ý nghĩa khác nhau.

Cách phân biệt Đá Dzi thật giả

Xem thêm: Cách chọn đá phong thủy theo tuổi hợp mệnh có thể bạn chưa biết?

Những điều cần nắm về đá Dzi - Cách phân biệt Đá Dzi thật giả - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Cách phân biệt đá Dzi giả

Nhằm đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng đã có rất nhiều nhà cung cấp đá Dzi xuất hiện trên thị trường. Điều này không tránh khỏi vấn đề bạn sẽ gặp và mua phải những món đồ làm từ Đá Dzi kém chất lượng. Do đó hãy dựa vào những cách phân biệt Đá Dzi thật giả sau khi có ý định mua các món đồ được làm từ Đá Dzi.

  • Dựa vào hoa văn trên đá: Những viên đá Dzi giả hoa văn sẽ được tô vẽ hoặc chạm khắc mỏng lên bề mặt ngoài của viên đá.
  • Dựa vào màu sắc của viên đá: Đá Dzi nhái sẽ được phủ lên bề mặt ngoài 1 lớp màu. Lớp màu này không phải tự nhiên, sau 1 thời gian sử dụng chúng sẽ bị bong tróc hoặc phai màu dần.
  • Các loại đá Dzi giả sẽ được xử lý hóa chất trước khi chế tác. Do đó trên bề mặt ngoài của viên đá sẽ không được tự nhiên. Hơn nữa các hóa chất này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Hoa văn trên bề mặt đá cũng thô hơn.
  • Những viên đá được sử dụng kỹ thuật chạm khắc để tạo nên vân và mắt đá do đó sẽ không có sự phản chiếu ánh sáng. Đây hiện là cách phân biệt Đá Dzi thật giả được nhiều người tiêu dùng áp dụng nhất.
  • Cuối cùng, các hoa văn trên bề mặt đã thật sẽ không có độ căn xứng. Do đó sự hoàn hảo về hoa văn trên bề mặt đá là cách phân biệt Đá Dzi thật giả chính xác nhất.

Một số vật phẩm được làm từ đá Dzi

Những điều cần nắm về đá Dzi - Cách phân biệt Đá Dzi thật giả - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Vòng tay đá Dzi

Bằng 1 đôi bàn tay khéo léo với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chế tác đá quý những người thợ chế tác đã đem đến người dùng những sản phẩm tuyệt vời. Một trong số những vật phẩm được làm từ đá dzi được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn đó là:

Vòng tay đá Dzi

Cần mẫn, tỉ mỉ và chau chuốt đến từng đường nét những chiếc vòng bằng đá Dzi đã mê mẩn cuốn hút được sự quan tâm chú ý của mọi người. Sở hữu 1 vẻ bên ngoài cổ điển, sang trọng chiếc vòng tay đá Dzi đã chiếm chọn được cảm tình người nhìn. Chiếc vòng tay đá Dzi thích hợp để dùng làm quà tặng nhân dịp sinh nhật.

Vòng cổ đá Dzi

Ngoài công dụng mang ý nghĩa tốt lành chiếc vòng cổ đá Dzi còn đóng vai trò như 1 món đồ trang sức. Món đồ này sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông, đồng thời thể hiện được đẳng cấp, năng lực của bản thân. Hơn nữa cực phẩm này rất dễ phối đồ.

Với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Chiếc vòng cổ đá Dzi sẽ mang đến bạn những phước lành. Công việc thuận buồm xuôi gió, đúng như kế hoạch đã định.

Khi chiếc vòng được mang trên người nó sẽ có tác dụng giúp chủ nhân thu hút được những điều khí tốt. Cuộc sống thêm tươi đẹp, sức khỏe tốt, trí tuệ luôn minh mẫn.

Xem thêm: Cách chọn đá phong thủy theo tuổi hợp mệnh có thể bạn chưa biết?

Những lưu ý khi đeo vòng đá Dzi

Những điều cần nắm về đá Dzi - Cách phân biệt Đá Dzi thật giả - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Những lưu ý khi đeo vòng đá Dzi

Để đá Dzi phát huy được hết công dụng vốn có của bản thân. Người sử dụng cần làm theo đúng những lưu ý sau đây:

  • Vị trí đeo đá dzi thích hợp là ở tay chân và cổ để các năng lượng tự nhiên được truyền đi khắp có thể người dùng.
  • Hạn chế những va chạm làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ bên ngoài và giảm tác dụng của đá Dzi.
  • Tránh cho đá Dzi tiếp xúc với nước bởi khi tiếp xúc với nước các hạt Dzi sẽ dễ bị phá vỡ.
  • Trong tâm luôn quan niệm và tin tưởng đá Dzi luôn mang đến may mắn và tốt lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *