Nếu kim cương được mệnh danh là nữ hoàng trong làng đá quý thì đá ruby được xem như là vua. Toàn bộ khi nhắc về loại khoáng sản quý hiếm và đẹp trên thế giới cá nhân ta thương chỉ nghĩ ngay đến kim cương. Nhưng thực tế ruby và kim cương, đá sapphire và đá Emerald chính là bộ tứ đá quý quý hiếm và xuất sắc nhất.

Bạn đang xem: Ruby và kim cương cái nào đắt hơn – Tranh đính đá đẹp

Vậy Ruby và kim cương cái nào đắt hơn?

Trước hết ta nên tìm hiểu một chút về xuất xứ cũng như cấu tạo của Ruby. Ruby có nguồn gốc từ khoáng chất Corundum màu hồng, còn các khoáng chất Corundum có màu khác sẽ được gọi là Sapphire. Ruby được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên thế giới trừ châu Nam Cực thậm chí tại Việt Nam cá nhân ta cũng tìm thấy Ruby. Dù vậy sản lượng trên toàn thế giới vẫn vô cùng ít và nhiều mỏ ở khu vực Nam Phi không cho đá Ruby có chất lượng tốt. Khi so sánh Ruby với kim cương thì Ruby cũng có độ cứng một 9 một 10 so với kim cương (kim cương có độ cứng 10 thì ở Ruby là 9 trên thang đo Mohs).

Xem thêm: 5 🏵️ Ý Nghĩa Và Công Dụng Của Đá Spinel Bạn Chưa Biết

Để đánh giá chất lượng một viên Hồng Ngọc ( tên gọi khác của Ruby) người ta cũng dựa trên 4 yếu tố tương tự khi đánh giá kim cương đó là trọng lượng, độ thanh khiết, giác cắt và màu sắc. Dù thế khác với kim cương trắng, đối với Ruby thì yếu tố màu sắc là quan trọng hơn cả. Ruby có bảng màu khá đa dạng như hồng, tía, cam, nâu, đỏ. Lí giải cho điều này chính là sự hòa lẫn những tạp chất trong quá trình hình thành Ruby trong tự nhiên. Màu của Ruby càng nhạt và khác so với màu gốc thì giá càng giảm, màu sắc hiếm và mắc nhất của đá Ruby là màu huyết bồ câu tức là màu máu của con chim bồ câu.

Đá Ruby thô chưa qua xử lý

Xem thêm: TÌM HIỂU VỀ ĐÁ SAPPHIRE – trangdoan.vn – Ky Thuat Kim Hoan

Thực tế cho thấy Ruby đắt hơn kim cương thiên nhiên. Lí do là bởi Hồng ngọc trong tự nhiên được tìm thấy ở nhiều nơi chất lượng không cao và rất hiếm các viên có trọng lượng khổng lồ. Một lí do khác nữa là các tác dụng tâm linh của Ruby đã được chỉ ra rằng Ruby có khả năng mang lại sự may mắn và hạnh phúc, màu đỏ của Ruby cũng là màu sắc gợi sự ấm cúng, thiêng liêng, vĩnh cửu trong tình yêu. Viên Ruby The Sunrise có trọng lượng 25.59 cara đến từ Myanmar hiện đang giữ kỉ lục viên đá đắt nhất với giá trị lên đến 28,25 triệu franc Thụy Sỹ.

Bạn hãy xem thêm:

  • những mẫu nhẫn cầu hôn kim cương đẹp ấn tượng
  • Kim cương Moissanite khoáng thạch thiên nhiên cực giống kim cương

Nguồn: https://kinggems.vn
Danh mục: Kiến thức đá quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *