Sapphire trắng là những viên đá không màu với rất ít, không có tạp chất, chúng cực kỳ hiếm trong thế giới Sapphire. Nhiều người có thể không biết rằng Sapphire thực sự có thể xuất hiện màu trắng. Trên thực tế, Sapphire là một viên ngọc rất đa dạng và Sapphire có thể có hàng ngàn màu do tỷ lệ các ion bên trong.

Khi nghe từ Sapphire nhiều người ngay lập tức hình dung ra một viên đá quý màu xanh hoàng gia tuyệt đẹp bởi vì từ “Sapphire” trong tiếng Hy Lạp nghĩa là màu xanh lam. Trong nhiều thế kỷ, Sapphire đã được gọi là đá quý màu xanh giá trị nhất. Sapphires không chỉ có màu xanh, chúng có màu sắc gần như tất cả các màu sắc của cầu vồng: hồng, vàng, cam, đào và màu tím. Màu sắc ưa thích nhất được ưa chuộng nhất Sapphire là Padparadscha: màu hồng cam như màu cá hồi đặc biệt gợi nhớ đến một hoàng hôn nhiệt đới.

Bạn đang xem: Sự khác biệt giữa Sapphire trắng và Kim cương

Những viên đá cực kỳ hiếm, cực kỳ đắt tiền này là một trong những viên đá quý được thèm muốn nhất trên thế giới. Bên cạnh đó thì Sapphire trắng tinh khiết tựa ánh ban mai cũng được ưa chuộng không kém. Nhiều người còn khẳng định rằng Sapphire trắng có thể sánh ngang với Kim cương? Vậy sự thật là gì? Bạn đọc hãy cùng Precious Le tìm hiểu về sự khác biệt giữa Sapphire trắng và Kim cương.

Sự khác biệt giữa Sapphire trắng và Kim cương

Sự khác biệt giữa Sapphire trắng và Kim cương

1. Đá Sapphire trắng là gì?

Sapphire trắng là những viên đá không màu với rất ít, không có tạp chất, chúng cực kỳ hiếm trong thế giới Sapphire. Nhiều người có thể không biết rằng Sapphire thực sự có thể xuất hiện màu trắng. Trên thực tế, Sapphire là một viên ngọc rất đa dạng và Sapphire có thể có hàng ngàn màu do tỷ lệ các ion bên trong.

Sapphire trắng là thành phần hóa học đơn giản nhất của Sapphire, bởi vì nó không chứa bất kỳ thành phần tạo màu nào so với các loại Sapphire có màu khác và được hình thành hoàn toàn bằng alumina. Saphia trắng rất bền và phát ra ánh sáng rực rỡ. Và giá đá Sapphire trăng không quá cao. Nên chúng ta có thể thự thưởng cho bản thân khi chúng ta muốn. Sapphire trắng đẹp khi làm đá trung tâm hoặc đá phụ cho bất kỳ món đồ trang sức nào.

Sự khác biệt giữa Sapphire trắng và Kim cương

Xem thêm: Đá Ruby Tự Nhiên Yên Bái 6,76Carat, Ép Vỉ Kiểm Định – Trang Sức 88

Đá Sapphire trắng luôn được dùng làm đá cài trang trí cho trang sức

Xem thêm: Bạn có biết làm sao để khai thác đá quý trong tự nhiên

2. Phân biệt Sapphire trắng và kim cương

Nhìn thấy viên Sapphire trắng tinh khiết, trong suốt và trong suốt như pha lê, chúng ta không thể không nghĩ đến một loại đá quý nổi tiếng khác, kim cương, cũng có màu trắng (không màu). Khi nói đến kim cương, chúng ta đã quen thuộc hơn với nó. Trong hàng ngàn năm, nó luôn là đại diện của đá quý chất lượng cao và có địa vị cao nhất trên thị trường trang sức quốc tế.

Trên thực tế, không khó để phân biệt giữa Sapphire trắng và kim cương vì chúng là hai loại đá quý hoàn toàn khác nhau. Từ quan điểm thành phần hóa học, thành phần của kim cương rất đơn giản, các thành phần cấu thành của nó chỉ chứa carbon, được hình thành bởi một số nguyên tử carbon nhất định, và thành phần chính của Sapphire trắng là alumina.

Sự khác biệt giữa Sapphire trắng và Kim cương

Kim cương luôn được ưa chuộng trên thế giới

Do đó, trên các dụng cụ hóa học, chúng có thể được phân biệt ngay lập tức. Ngoài ra, độ cứng của kim cương cao hơn so với Sapphire trắng. Kim cương là khoáng chất tự nhiên cứng nhất thế giới, do đó cực kỳ khó bị trầy xước và mòn, khiến kim cương cực kỳ đắt.

Xem thêm:  Trang sức Sapphire thiên nhiên đẹp tựa ánh ban mai

2.1 Sự khác nhau về tính chất vật lý

Kim cương được tạo thành từ những khoáng vật có chứa cacbon dưới nhiệt độ và áp suất rất cao. Tỷ trọng của tinh thể kim cương tinh khiết có cấu trúc tinh thể hoàn hảo hầu như không đổi và gần bằng 3,5 g/cm3 ± 0,01 – 0,02 g/cm3. Thực tế tỷ trọng của kim cương thiên nhiên biến thiên từ 3,1 – 3,6 g/cm3. Vì vậy mà kim cương được coi là khoáng vật cứng nhất trong tất cả các khoáng vật của tự nhiên và đứng vị trí thứ nhất trong thang đánh giá độ cứng của đá quý.

Sapphire là khoáng chất được hình thành từ corumdum kết tinh với oxit crôm, và màu xanh của saphia là do một lượng nhỏ của nguyên tố sắt và titan. Tỷ trọng của Sapphire thiên nhiên biến thiên từ 3,95 – 4,01 g/cm3. Vì thế mà độ cứng của Sapphire đứng sau kim cương với độ cứng tương đối là 9 theo thang Mohs.

2.2 Sự khác nhau về tính chất quang học

Kim cương kết tinh theo hệ lập phương, đơn chiết vậy nên khả năng khúc xạ và tán sắc của kim cương rất tốt, có thể hấp thụ thay đổi rất lớn phụ thuộc vào độ dài bước sóng. Nhờ đó mà kim cương có thể biến những tia sáng trắng thành những tia sáng màu sắc.

Xem thêm: Đá ruby có mấy màu? Màu nào có giá trị cao nhất hiện nay?

Trong khi đó, Sapphire lại có ánh thuỷ tinh thể hiện qua các mặt vỡ. Các mặt mài bóng thường có ánh từ thuỷ tinh đến gần ánh lửa. Sapphire gần như không có huỳnh quang phát đặc trưng.

Hiện nay trên thị trường, Sapphire trắng có cùng chất lượng như kim cương nhưng giá kim cương cao hơn. Lý do là kim cương nổi tiếng và phổ biến hơn trên thị trường. Thứ hai, kim cương có khả năng chống chịu sát thương cao hơn ngọc bích trắng, vì vậy các bộ sưu tập có giá trị hơn Sapphire. Thứ ba, kim cương có trên thế giới. Sản lượng hiếm hơn nhiều so với Sapphire, vì vậy giá cả tự nhiên đắt hơn.

Trên đây là bài viết phân biệt sự khác biệt giữa Sapphire trắng và Kim cương. Hy vọng các bạn đã trang bị cho mình những điều căn bản để mua đá Sapphire trắng. Mọi chi tiết cần tư vấn hay mua sản phẩm các bạn vui lòng liên hệ.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hotline: 0946888492/ 0946888492 

Website: http://preciousle.com 

Email: info@kinggems.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/preciousledaquythiennhien/

Nguồn: https://kinggems.vn
Danh mục: Kiến thức đá quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *