Khi nhiều người thảo luận về hồng ngọc , họ thường đặt hồng ngọc và sapphire cùng nhau . Đây là một lý do nhất định. Ruby và sapphire thuộc về một khoáng chất gọi là corundum trong việc phân loại đá quý. Do đó, chúng thực sự là một cặp anh em sinh đôi có cùng gốc. Không có sự khác biệt giữa hai loại đá quý trên thế giới so với ruby. Nhỏ hơn sapphire. Trên thị trường quốc tế, hồng ngọc và ngọc bích có vị thế rất cao. Chúng thuộc năm loại đá quý quý của thế giới. Tại các cuộc đấu giá đá quý lớn, hồng ngọc và ngọc bích thường là những “ngôi sao” rực rỡ nhất trong địa điểm này.

Sự khác biệt giữa ruby ​​và sapphire là gì? Tại sao ruby ​​đắt hơn sapphire?

Bạn đang xem: Sự khác biệt giữa ruby ​​và sapphire là gì? Tại sao ruby ​​đắt hơn sapphire?

Trên thực tế, sự khác biệt duy nhất giữa ruby ​​và sapphire là sự khác biệt về màu sắc. Trong phân loại quốc tế, đá quý corundum đỏ được gọi là ruby, và tất cả các loại đá quý corundum được gọi là sapphire ngoại trừ màu đỏ. Trong số đó, chúng ta có thể thấy rằng sapphire bao phủ phạm vi rộng hơn ruby, vì vậy trên thế giới, trữ lượng và sản xuất ruby ​​ít hơn sapphire. Do đó, ruby ​​đắt hơn sapphire trong cùng điều kiện chất lượng.

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy của đá ruby đối với con người

Sự khác biệt giữa ruby ​​và sapphire là gì? Tại sao ruby ​​đắt hơn sapphire?

Ruby không chỉ sản xuất ít hơn sapphire, nó còn có đặc điểm là thành phẩm có xu hướng nặng hơn sapphire. Điều này là do khối ruby ​​thô có câu nói của Mười mười màu đỏ và chín vết nứt. Hầu hết các viên ruby ​​dễ bị nứt vỡ trong quá trình hình thành, và tất cả chúng ta đều biết rằng khi đá quý xuất hiện, chất lượng của nó sẽ Giảm đáng kể. Do đó, khi cắt đá ruby ​​thô, chỉ một phần nhỏ trong số chúng có thể cắt ra thành phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn. Theo cách này, trọng lượng tự nhiên của viên ruby ​​thành phẩm là tương đối nhỏ. Hiện tại, hầu hết các viên hồng ngọc tự nhiên của thế giới không quá 3 cara.

Sự khác biệt giữa ruby ​​và sapphire là gì? Tại sao ruby ​​đắt hơn sapphire?

Xem thêm: Thạch anh: Khái niệm, thành phần, đặc tính và ứng dụng

Vì hồng ngọc và sapphire về cơ bản là cùng một khoáng chất, nên phương pháp xác định hồng ngọc và sapphire là như nhau. Màu sắc là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của sapphire đỏ, tiếp theo là độ trong suốt, cắt, trọng lượng, v.v. Về màu sắc, trong số các viên hồng ngọc, chất lượng màu cao nhất là hồng ngọc bồ câu được sản xuất ở Miến Điện, và trong số các loại sapphire, màu tốt nhất là màu xanh hoàng gia và hoa ngô. Hiện tại chúng hầu hết được tìm thấy trong các viện bảo tàng hoặc nhà đấu giá, và chúng gần như không thể tìm thấy trên thị trường.

Nguồn: https://kinggems.vn
Danh mục: Kiến thức đá quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *