Đã bao giờ bạn thắc mắc việc trao nhẫn cưới cho nhau trong lễ thành hôn có từ đâu? Bên cạnh đó thì cặp nhẫn cưới đầu tiên xuất hiện ở đâu, ý nghĩa nhẫn cưới như thế nào? Cặp nhẫn cưới như lời tuyên bố rõ ràng hai người chính thức nên duyên vợ chồng. Cùng tìm hiểu xem cặp nhẫn cưới còn đại diện cho điều gì nhé.

Nguồn gốc của cặp nhẫn cưới

Nguồn gốc của cặp nhẫn cưới bắt đầu từ đâu? Theo các cuộc nghiên cứu cho thấy tại thời Ai Cập cổ đại người ta đã sử dụng vòng tròn để làm biểu tượng cho sự kết nối tình yêu. Theo thời gian thì vòng tròn biểu tượng kết nối này ngày một phát triển và phổ biến hơn. Thời xưa, con người chỉ dùng đến những loại chất liệu thô sơ như xương động vật hay cỏ cây để làm ra nhẫn cưới. 

Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa nhẫn cưới các cặp đôi 1
Nhẫn cưới có nguồn gốc hình thành từ rất lâu trước đây

Còn ở phương Tây đến thế chiến thứ II, người ta dần xem trọng cặp nhẫn cưới hơn trong hôn nhân. Nếu như lúc trước nhẫn cưới chỉ dành cho cô dâu thì nay cặp nhẫn cưới được thiết kế để trao cho cả hai. Đây cũng là biểu tượng thể hiện cặp đôi đã chính thức nên duyên vợ chồng. Tuy nhẫn cưới không xuất hiện đầu tiên từ phương Tây nhưng châu Âu chính là nơi khai sinh ra cặp nhẫn cưới kim cương đầu tiên. Từ đó trở đi, nhẫn kim cương được nhiều người lựa chọn làm nhẫn cưới quan trọng.

Ý nghĩa của nhẫn cưới như thế nào?

Cho đến hiện nay nhẫn cưới tồn tại theo cặp, không phải là một chiếc đơn lẻ như trước nữa. Tuy hai chiếc nhẫn cưới không hoàn toàn giống nhau nhưng vẫn sẽ được thiết kế phù hợp theo đôi, có những điểm tương đồng nhau. Để tìm hiểu về những ý nghĩa đặc biệt của cặp nhẫn cưới hãy cùng hiểu rõ về những điều sau.

XEM NGAY:  Đá Turquoise - Bảo vật thượng cổ của người Ai Cập

Vị trí đeo nhẫn cưới

Nhẫn cưới được dùng để đeo vào ngón áp út và điều này mang ý nghĩa quan trọng. Theo nhiều quan niệm, đặc biệt trong y học thì ngón áp út có đường mạch máu nối liền đến tim. Đây cũng chính là con đường liên kết giữa bàn tay đến trái tim nhanh nhất. Đeo nhẫn cưới ở ngón này thể hiện một tình yêu kiên định xuất phát từ trái tim cặp đôi yêu nhau. 

Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa nhẫn cưới các cặp đôi 2
Vị trí đeo nhẫn cưới ở ngón áp út thể hiện sự kết nối đến trái tim

Xem thêm:

Bằng chứng của kết tinh tình yêu

Đeo cặp nhẫn cưới trên tay là sự biểu hiện rõ ràng nhất cho lời tuyên bố hai người đã nên duyên vợ chồng. Nhìn thấy một người đeo nhẫn cưới tại ngón áp út điều cho thấy họ đã lập gia đình. Điều này cũng phần nào thể hiện niềm hạnh phúc của các cặp đôi trong hôn nhân. Người đã có gia đình không thể ngoại tình khi chưa chấm dứt mối quan hệ hiện tại theo luật pháp.

Ý nghĩa sâu xa của chữ “nhẫn”

Nhẫn cưới không chỉ là trang sức minh chứng cho cuộc hôn nhân, nhẫn cưới còn là lời nhắc nhở các cặp đôi trách nhiệm của một cuộc hôn nhân. Khi hai người bị ràng buộc với nhau trong một cuộc hôn nhân, mỗi người phải ý thức nhiều hơn trong nhiều điều. Chữ “nhẫn” còn có ý nghĩa là sự nhẫn nại, nhẫn nhịn nhau trong đời sống vợ chồng đôi khi gặp những cãi vã, những bất hòa. Đây cũng chính là bí quyết để vợ chồng gìn giữ được đời sống vợ chồng luôn tốt đẹp.

Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa nhẫn cưới các cặp đôi 3
Nhẫn cưới còn là biểu hiện cho sự nhẫn nhịn lẫn nhau trong hôn nhân

Chất liệu nhẫn cưới

Ý nghĩa nhẫn cưới còn thể hiện rõ qua chất liệu làm nên chúng. Người ta thường sử dụng chất liệu vàng để thiết kế nhẫn cưới. Đây là loại chất liệu có độ bền cứng cao, đẹp theo thời gian. Nhẫn cưới được làm từ những chất liệu bền đẹp thể hiện tình cảm son sắc giữa cặp vợ chồng, không dễ gì chia lìa. Muốn vậy thì sự chung thủy của người vợ, người chồng sẽ rất quan trọng để giúp cuộc hôn nhân duy trì dài lâu.

XEM NGAY:  AQUAMARINE: Khái niệm, thành phần, đặc tính và ứng dụng

Hình dáng của nhẫn cưới

Nhẫn cưới có hình tròn không chỉ để đeo vào tay dễ dàng hơn. Hình tròn không có điểm đầu, không có điểm cuối, không có sự đứt đoạn thể hiện sự mong muốn một mối quan hệ, một cuộc hôn nhân mãi bền vững theo thời gian, không có điểm dừng. Đó cũng là lý do tại sao từ thời xưa người Ai Cập cổ đại sử dụng hình tròn làm biểu tượng cho sự gắn kết trong tình yêu.

Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa nhẫn cưới các cặp đôi 4
Nhẫn cưới hình tròn tượng trưng cho một tình yêu không có hồi kết

Nhẫn cưới kim cương

Ý nghĩa của nhẫn cưới kim cương là gì? Kim cương không chỉ biểu thị ý nghĩa của sự quyền quý, giàu sang và lòng dũng cảm. Kim cương còn là biểu tượng cho một tình yêu bất diệt. Kim cương được đánh giá là loại đá quý có độ bền cứng cao hàng đầu. Kim cương rất khó bọ đập vỡ hay sứt mẻ do các tác động từ bên ngoài. Dựa vào đó, chiếc nhẫn cưới kim cương cũng thể hiện rõ sự mong muốn hướng đến một cuộc hôn nhân bền vững mặc dù nhiều sóng gió, khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các loại nhẫn cưới đá quý khác như Sappire, Ruby, Spinel, Tourmaline cũng rất được ưa chuộng.

Tất cả những điều trên đều thể hiện về một tình yêu tốt đẹp kéo dài mãi theo thời gian của cặp nhẫn cưới. Chính vì thế để trong các cuộc hôn nhân thì nhẫn cưới là điều không thể thiếu được. Các cặp đôi có thể tham khảo về những mẫu nhẫn cưới thích hợp để lựa chọn. Liên hệ đến địa chỉ chuyên cung cấp nhẫn cưới, trang sức quý như Kinggems các bạn sẽ được tư vấn chi tiết hơn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x