Trang sức theo phong thủy đang là một trong những xu hướng mới được mọi người ưa thích hiện nay. Những người có niềm tin vào yếu tố tâm linh luôn cho rằng, việc diện cho mình các loại trang này sẽ đem lại nhiều tài lộc và may mắn. Để tìm hiểu về loại trang sức này và cách chọn nó như thế nào để hợp phong thủy, cùng tham khảo những thông tin qua bài viết sau nhé.

Có nên chọn trang sức theo phong thủy không?

Trang sức là món đồ không thể thiếu đối với con người hiện đại. Mỗi loại trang sức đều có những công dụng và nét đẹp riêng, đem đến cho người dùng cảm giác cực kỳ thích thú.

Các loại trang sức phong thủy
Các loại trang sức phong thủy ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống

Hiện nay, việc lựa chọn trang sức không chỉ đơn thuần là vẻ đẹp mà còn là sự thích hợp. Mỗi loại trang sức được tạo ra với kết cấu và màu sắc phù hợp với mỗi người, một hoàn cảnh nhất định.

Loại trang sức này hiện nay ngoài những giá trị về vật chất nó còn đem lại một giá trị tinh thần vô cùng to lớn, đem lại cho con người sự may mắn, niềm tin và sự hy vọng. Vì thế, mỗi người cần lưu ý một số thông tin của mình để có thể lựa chọn một cách phù hợp nhé.

Trang sức theo phong thủy ngũ hành

Chọn trang sức theo phong thủy ngũ hành là một trong những sự lựa chọn được nhiều người sử dụng hiện nay. Không chỉ mang đến vẻ đẹp cho người dùng, trang sức ngũ hành còn mang ý nghĩa rất riêng và độc đáo.

Để có thể lựa chọn được loại trang sức phù hợp với ngũ hành, mỗi người cần phải nắm rõ những thông tin sau:

Theo quan niệm của người Phương Đông, chọn trang sức theo yếu tố ngũ hành đó là sự thích hợp giữa màu sắc các loại đá quý và cung mệnh của người sử dụng. Điều này sẽ đem làm cho năng lượng âm dương được cân bằng, đem đến cho người sử dụng nhiều thuận lợi và may mắn, hạn chế những điều xui xẻo và bất lợi.

Vì vậy, để có sự lựa chọn thích hợp, mỗi người nên nắm rõ được cung mệnh của chính mình. Điều này có thể biết được dựa vào năm sinh vì mỗi năm sinh tương ứng với một hành nhất định. Có 5 loại cung mệnh đó là: kim, mộc, thủy, hỏa và thổ.

Nắm rõ sự tương sinh tương khắc của mỗi loại cung mệnh

Sự tương sinh, tương khắc trong ngũ hành là yếu tố cực kỳ quan trọng. Việc hiểu những quy luật này giúp cho mọi người có thể lựa chọn được loại trang sức có màu sắc phù hợp với cung mệnh của bản thân.

Các sản phẩm đá phong thủy tại King Gems
Các sản phẩm đá phong thủy tại King Gems

Theo ngũ hành, mỗi loại vận mệnh ứng với loại màu sắc nhất định như sau:

 • Mệnh kim: Bao gồm những gam màu trắng, sáng của kim loại.
 • Mệnh mộc: Ứng với màu xanh của cây cỏ.
 • Mệnh thủy: Gồm màu xanh thẫm, xanh nước biển, màu đen.
 • Mệnh hỏa: Gồm những màu tượng trưng cho ngọn lửa như đỏ, hồng, tím…
 • Mệnh thổ: Ứng với màu nâu, cam, vàng của đất.

Theo yếu tố phong thủy, sự tương sinh trong ngũ hành được quy ước:

 • Mộc sinh hỏa: Cây cỏ tiếp thêm năng lượng để ngọn lửa có thể bùng cháy.
 • Hỏa sinh thổ: Ngọn lửa sẽ đốt cháy mọi vật tạo thành tro bụi, đất và cát.
 • Thổ sinh kim: Trong lòng đất tồn tại kim loại.
 • Kim sinh thủy: Kim loại tan chảy tạo thành nước.
 • Thủy sinh mộc: Khi có nước đầy đủ, cây cỏ sẽ luôn tốt tươi.
XEM NGAY:  Hướng dẫn 3 cách vệ sinh bề mặt đá quý chi tiết

Sự tương khắc được quy ước như sau:

 • Kim khắc mộc: Kim loại sẽ đốn được cây cỏ.
 • Mộc khắc thổ: Cây sẽ hút tất cả các chất dinh dưỡng có trong đất.
 • Thổ khắc thủy: Đất làm ngăn sông, chặn nước.
 • Thủy khắc hỏa: Nước làm cho ngọn lửa bị dập tắt.
 • Hỏa khắc kim: Lửa có thể làm cho kim loại bị nung chảy.

Chọn trang sức theo phong thủy phù hợp với cung mệnh

Đây là bước cuối cùng để mọi người có thể sở hữu trang sức thích hợp. Khi chọn trang sức nên chọn màu tương ứng với cung mệnh của mình và màu sắc của hành tương sinh và tránh màu tương khắc.

Vòng tay đá phong thủy là sàn phẩm bán chạy nhất tại King Gems hiện nay
Vòng tay đá phong thủy là sàn phẩm bán chạy nhất tại King Gems hiện nay

Người mệnh Kim

Lựa chọn trang sức có màu gam màu trắng bản mệnh là điều cần thiết. Ngoài ra, có thể chọn gam màu tương sinh với mệnh của mình là màu vàng, nâu, cam, tránh việc chọn màu đỏ, hồng…

Người mệnh Mộc

Những trang sức có màu lục, xanh lá cây là màu thích hợp cho người mệnh mộc. Khi đeo lên mình các loại trang sức có màu sắc này, người dùng sẽ luôn luôn có năng lượng dồi dào, bổ sung sinh khí cực kỳ tốt. Màu tương sinh như xanh nước biển, đen, xanh thẩm cũng là một sự lựa chọn tốt. Hạn chế đeo các loại như vàng trắng, bạc, bạch kim…

Người mệnh Thủy

Người mệnh thủy có màu sắc bản mệnh là màu xanh thẩm, xanh nước biển, đen. Vì vậy, đây là điều chúng ta cần quan tâm để lựa chọn trang sức có màu sắc tương ứng. Những loại trang sức có gam màu xám bạc, trắng cũng là một trong những lựa chọn thích hợp đối với người mệnh này. Không nên chọn loại có màu nâu đất, vàng, cam vì những màu này tương khắc nên có thể dẫn đến những điều không may mắn.

Người mệnh Hỏa

Chọn trang sức cho người mệnh hỏa cũng lựa chọn tương tự theo màu sắc bản mệnh và màu tương sinh. Màu sắc trang sức phù hợp với người mệnh này là đỏ, hồng, xanh lá cây. Những gam màu như xanh lam, đen là những màu không nên lựa chọn.

Người mệnh Thổ

Trang sức nên chọn có màu vàng, cam, nâu, đỏ, hồng… Đây là những gam màu thích hợp giúp cho người mệnh thổ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Tránh việc sử dụng loại trang sức có màu xanh lá cây nếu không muốn gặp xui xẻo.

Cách chọn trang sức theo tuổi phù hợp với năm 2018

Chọn trang sức theo phong thủy phù hợp với tuổi của mình cũng là một trong những vấn đề được người sử dụng quan tâm rất nhiều. Dựa vào tuổi của mình, người sử dụng có thể lựa chọn được loại trang sức phù hợp, đem lại những điều may mắn và bình an.

Trong năm, mỗi con giáp luôn có vận trình khác nhau, những điều này có thể dự báo trước. Tuy nhiên, việc đeo các loại trang sức hợp tuổi sẽ góp phần nào cải thiện được những điều xấu và không may mắn.

Tùy thuộc vào vận mệnh trong năm của mình, 12 con giáp sẽ phù hợp với từng loại trang sức khác nhau.

Tuổi Tý

Vận mệnh của người tuổi tý vào năm 2018 không tốt, thường gặp những điều xui xẻo. Vì vậy nên chọn loại trang sức có hình phật di lặc đang tươi cười để có thể xua đuổi được những điều không may mắn, đen đủi. Hình phật này sẽ giúp cho người tuổi tý có thể hóa giải được những đại nạn xảy ra, đem tới cuộc sống bình an hơn.

Tuổi Sửu

Năm 2018 cũng là một năm không may mắn cho những người tuổi sửu. Đây sẽ là năm có thể thường xuyên xảy ra những điều xui xẻo và tai ương trong công việc và cuộc sống. Vì vậy, để có thể hạn chế được phần nào những điều này, người tuổi sửu nên chọn trang sức có hình bản mệnh của mình.

XEM NGAY:  Khai quang điểm nhãn là gì? Nên khai quang cho những đồ vật gì?

Hình con trâu hợp bản mệnh, đại diện cho sự chăm chỉ, cần cù nên sẽ giúp cho người tuổi sửu có thể gặp may mắn hơn, có tài lộc và thăng tiến trong công việc.

Tuổi Dần

Người có tuổi dần trong năm 2018 có thể xảy ra một số rắc rối và hậu quả khá nghiêm trọng do sự hấp tấp và nóng vội.. Để có thể kìm hãm và hóa giải được những điều này, người tuổi này nên chọn trang sức có đá hình ngọc quan âm.

Ngọc quan âm sẽ mang đến cho người dùng sự cát tường và thịnh vượng. Ngoài ra, đây còn được xem như một loại hộ mệnh có thể giúp cho người tuổi dần trong năm này có nhiều phúc vận.

Tuổi Mão

Trang sức bạc là một trong những vật có thể làm cho người tuổi mão gặp được nhiều điều may mắn. Việc đeo các loại nhẫn bạc, dây chuyền bạc… sẽ làm cho người sử dụng có thể xua đuổi ma quỷ, bùa, tà để đem lại cuộc sống yên bình.

Tuổi Thìn

Năm 2018 đối với người có vận mệnh tuổi thìn cũng không có gì là quá khó khăn và trở ngại. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những điều xui xẻo và rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy, nên chọn trang sức là tràng hạt phật châu để cho gia chủ có thể cầu bình an và tránh khỏi những điều không may mắn.

Tuổi Tỵ

Người tuổi tỵ có thể gặp nhiều tai nạn và xui xẻo trong năm này. Vì vậy, để có thể trấn áp, hóa giải những rủi ro không mong muốn, người tuổi tỵ nên chọn chọn loại trang sức có hình tỳ hưu. Việc này làm cho người dùng có thể hóa nạn thành phúc.

Tuổi Ngọ

Năm 2018, người tuổi ngọ sẽ gặp một số điều không may mắn. Việc này xuất phát từ những nguồn năng lượng không sạch sẽ được tích tụ lại. Vì thế, nên chọn các loại vòng bằng ngọc để có thể thanh tẩy, xóa bỏ nguồn năng lượng xấu gây hại.

Tuổi Mùi

Vòng tay vàng là sự lựa chọn tốt cho những người tuổi mùi trong năm nay. Trang sức này sẽ đem lại cho gia chủ nhiều tài lộc và sự hưng thịnh.

Tuổi Thân

Người tuổi thân trong năm này có vận mệnh tương đối tốt. Tuy nhiên, để có thể hạn chế được một số rủi ro xảy ra, người tuổi này nên chọn loại trang sức là nhẫn mặt ngọc. Nhẫn này sẽ đem lại nhiều may mắn, sự tài lộc lớn mạnh cho chủ nhân của nó.

Tuổi Dậu

Để có thể tránh khỏi những khó khăn có thể xảy ra, người tuổi dậu nên chọn trang sức có tượng hình con vật bản mệnh của mình. Hình gà vàng này sẽ hóa giải những xui xẻo, bảo vệ và che chở cho gia chủ.

Tuổi Tuất

Năm 2018 là năm bản mệnh người tuổi tuất, vì vậy đây sẽ là năm xảy ra tương đối nhiều tai ương. Nhẫn vàng sẽ là sự lựa chọn tốt cho người tuổi này. Vật này giúp cho người dùng có thể tránh được những đại nạn gặp phải.

Tuổi Hợi

Trong năm 2018, người tuổi hợi nên chọn các loại mã não để có thể hấp thu được những năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn.

Lời kết

Trang sức theo phong thủy là loại trang sức có thể đem lại nhiều điều may mắn cho người sử dụng. Ngoài ra, còn giúp cho gia chủ có thể tránh được nhiều điều rủi và không may mắn xảy ra. Vì vậy, người dùng cần quan tâm đến những yếu tố phong thủy để có thể lựa chọn được những loại trang sức thích hợp hơn nhé.

Những thông tin trong bài viết trên giúp cho bạn có thể hiểu hơn về cách lựa chọn trang sức theo phong thủy phù hợp. Tuy nhiên, việc chọn mua trang sức ở những địa chỉ uy tín là điều quan trọng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các mặt hàng trang sức chất lượng cao thì có thể tìm hiểu thông tin qua:

Công ty TNHH đá quý Quốc Bảo

 • Hotline: 0962.814.888 – 0335.229.888
 • Email:
 • Website: https://kinggems.vn/
 • Địa chỉ: 344 Nguyễn Tất Thành, Yên Thế, Lục Yên, Yên Bái
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x