Hướng dẫn chăm sóc trang sức đá quý

Tôi nên chăm sóc trang sức đá quý của mình như thế nào để giữ được vẻ đẹp của chúng?

Một món trang sức nên được đeo hàng ngày với sự cẩn thận, giữ gìn (nhiều người đeo nhẫn hay va quệt tay dẫn đến bị xước đá quý và trang sức, cho nên bạn phải thật cẩn thận khi đeo nhé), chỉ thỉnh thoảng cần được bảo dưỡng đặc biệt, nếu bạn mua hàng từ KingGems hãy liên hệ với chúng tôi để được bảo dưỡng, làm sạch sản phẩm miễn phí.

Việc sử dụng bình thường, hàng ngày với các tác nhân bên ngoài như khói bụi, môi trường, độ ẩm và hơi nước khi tiếp xúc với đồ trang sức có thể làm giảm độ bóng của đá quý và kim cương, cũng như bề mặt vàng.

Độ bóng của đồ trang sức, đặc biệt là đồ trang sức bằng vàng (không có đá quý hoặc kim cương) có thể được duy trì một cách đơn giản bằng cách sử dụng các hoá chất và có đã có rất nhiều hướng dẫn trên internet. Hầu hết các hướng dẫn có trên mạng có thể sử dụng an toàn, miễn là chúng được áp dụng đúng cách, mặc dù bạn nên cẩn thận hơn với các sản phẩm có chứa amoniac, cồn, axit hoặc các chất hóa học có thể quá mạnh.

Vì một số lý do, quá trình làm sạch có thể rủi ro hơn đối với đồ trang sức có gắn đá quý hoặc kim cương; do đó, tôi khuyến khích các bạn hãy mang trang sức đá quý của mình ra tiệm làm sạch chuyên nghiệp.

Nguyên tắc chung là tránh tiếp xúc với các tác nhân bên ngoài, chẳng hạn như nước hoa, kem, thay đổi đột ngột về nhiệt độ, độ ẩm, clo, khói,… có thể gây ra những tổn hại không thể phục hồi.

Một thói quen tốt để bảo quản trang sức của bạn là đặt chúng riêng biệt trong từng gói hoặc hộp mềm và sạch, ở nơi khô ráo, tránh xa nguồn nhiệt và thường được che chắn khỏi mọi tác nhân có thể làm hỏng chúng.

Bạn có cung cấp bảo hành cho đồ trang sức của bạn không?

Tôi đứng đằng sau quy trình gia công các sản phẩm của mình và đảm bảo rằng tất cả các mặt hàng sẽ không có lỗi sản xuất trong suốt thời gian sử dụng của sản phẩm. Nếu bạn cho rằng mặt hàng của mình có lỗi sản xuất, bạn có thể trả lại cho tôi để kiểm tra theo các điều khoản của chính sách hoàn trả được nêu bên dưới.

Nếu tôi xác định hàng hóa của bạn bị hư hỏng do lỗi sản xuất, tôi sẽ sửa chữa sản phẩm đó hoặc sẽ đổi sản phẩm đó cho bạn nếu tôi cho là phù hợp. Nếu vật phẩm đó không còn nữa, KingGems có thể tùy ý thay thế bằng vật phẩm tương tự hoặc cho phép hoàn lại tiền bằng giá bán của vật phẩm hoặc thành phần ban đầu.

Nếu tôi xác định rằng hư hỏng không phải do lỗi sản xuất, thì tôi sẽ thông báo cho bạn và cho bạn biết liệu dịch vụ sửa chữa có sẵn với chi phí hay không.

Xin lưu ý rằng cá nhân tôi tìm nguồn và lựa chọn từng viên đá và chúng có chất lượng tốt và hầu hết là ‘sạch mắt’. Các bất thường và biến thể nhẹ trong kỹ thuật thủ công hoặc đặc điểm tự nhiên, hoặc tạp chất bên trong, có thể nhìn thấy hoặc nói cách khác, ở các loại đá quý màu là duy nhất và riêng biệt đối với từng mặt hàng. Những đặc điểm này được coi là một phần của đặc tính của mặt hàng, và không nên được coi là một khiếm khuyết. Tôi sẽ thông báo cho bạn về các loại đá quý và bất kỳ hướng dẫn chăm sóc áp dụng nào trong quá trình mua hàng.

Bảo hành sẽ không có giá trị đối với bất kỳ món đồ trang sức nào đã được khách hàng chỉnh sửa ở cửa hàng gia công trang sức khác và trong trường hợp này, tôi có quyền không thực hiện bất kỳ sửa chữa nào được yêu cầu.

Đồ trang sức cao cấp nên tránh đeo thường xuyên, để tránh những va chạm thường ngày. Điều này đặc biệt đúng đối với nhẫn vì tay thường xuyên được sử dụng nhiều (hư hỏng khi bê đồ nặng bằng tay, va quệt vào tường…). Tôi không bảo hành cho những hư hỏng do hao mòn thông thường, mất sản phẩm, mất đá hoặc trộm cắp. Các hư hỏng hoặc mất mát do không sửa chữa được cần thiết để duy trì tính toàn vẹn của sản phẩm cũng không được bảo hiểm.

Một số ví dụ về các vấn đề đồ trang sức phổ biến không được coi là lỗi sản xuất bao gồm:

  1. Mất màu do tiếp xúc với hóa chất, trang điểm, bể bơi, bồn nước nóng hoặc tắm.
  2. Ngạnh và kim loại quý, nói chung, bị mài mòn theo thời gian và có thể cần phải “gia công” hoặc phục hồi như hao mòn bình thường.
  3. (Các) ngạnh bị cong, bị kẹt hoặc mòn cho phép đá rơi ra hoặc mất đi do mài mòn bình thường hoặc do hư hỏng khác.
  4. Đá bị mất hoặc đá bị rơi ra do sứt mẻ hoặc vỡ do mài mòn thông thường hoặc các hư hỏng khác