Thông thường khi đưa ra quyết định mua nhẫn hay vòng tay, quý khách hàng cần phải đến trực tiếp cửa hàng để chọn lựa mẫu mã cũng như kiểu size. Thế nhưng, vì lý do khoảng cách địa lý không cho phép bạn làm điều này. Lúc này vấn để được đặt ra để giải quyết đó là: làm thế nào để đo size trang sức nhẫn cưới và vòng tay chính xác nhất ngay tại nhà. Muốn biết đáp án chính xác nhất, hãy đọc ngay bài viết mà King Gems chia sẻ dưới đây.

1. Hướng dẫn đo size trang sức nhẫn cưới

Ni nhẫn (hay còn gọi là size nhẫn) là số đo bên trong chiếc nhẫn, không tính độ dày của nó. Để đảm bảo rằng chiếc nhẫn vừa vặn, không quá rộng hay quá chật, bạn cần đeo nhẫn có kích thước ni nhẫn phù hợp với kích thước ngón tay.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đo size nhẫn nhé!

Cách 1: Đo bằng nhẫn (áp dụng khi bạn đã có sẵn 1 chiếc nhẫn vừa với tay mình)

Cách đo kích cỡ nhẫn bằng cách đo đường kính bên trong là phương pháp đơn giản và chính xác nhất hiện nay. Điều này quan trọng vì có nhiều kiểu dáng và độ rộng khác nhau cho mỗi chiếc nhẫn mà bạn có thể muốn mua.

Bước 1: Bạn đo kích cỡ bằng đường kính bên trong của chiếc nhẫn.

Bước 2: So sánh số milimét với kích cỡ bên trong của nhẫn và sau đó so sánh với bảng kích cỡ ở dưới.

Bảng đo đường kính nhẫn chuẩn size
Kích thước Size (hay còn gọi là Ni)
14,7 mm Size 6
15.0 mm Size 7
15.5 mm Size 8
16.0 mm Size 9
16.5 mm Size 10
16.7 mm Size 11
17.0 mm Size 12
17.5 mm Size 13
17.7 mm Size 14
18.0 mm Size 15
18.5 mm Size 16
18.7 mm Size 17
18.8 mm Size 18
19.0 mm Size 19
19.2 mm Size 20
XEM NGAY:  Bật mí cách bảo quản trang sức và đá quý luôn như mới

 

Cách 2: Đo thủ công

Nếu bạn không có chiếc nhẫn nào để đo size thì có thể đo thủ công, hãy lấy sợi chỉ hoặc sợi dây nhỏ rồi làm theo bước sau

Bước 1: Lấy sợi chỉ hoặc sợi dây nhỏ quấn vào ngón tay mà bạn muốn đeo

Bước 2: Đánh dấu sợi dây vải để lấy số đo ngón tay

Bước 3: Lấy chiều dài của sợi dây/ 3.14 đường kính của nhẫn để có được số đo chuẩn nhất

Chú ý: Cỡ ngón tay có thể thay đổi trong ngày hoặc tùy thuộc vào thời tiết. Thí dụ như ngón tay giáp út của bạn vào buổi sáng, thời tiết lạnh sẽ có thể nhỏ hơn. Hoặc trong ngày bạn hoạt động nhiều thì ngón tay sẽ to ra. Vì vậy, để đo size trang sức chính xác nhất thì bạn hãy đo kích thước 3 hoặc 4 lần vào buổi sáng, lúc hoạt động nhiều và buổi tối để có được size chính xác nhất. Nếu ngón tay của bạn có kích thước nằm giữa 2 số thì lên chọn số lớn hơn để khi đeo không bị chật.

Cách 3: Đo nhẫn bằng app (ứng dụng)

Ngoài 2 cách trên, hiện nay các bạn còn có thể sử dụng các app đo size nhẫn trên các chợ ứng dụng AppStoe (IOS), CHPlay (Android). Một số ứng dụng có thể kể đến như:

2. Hướng dẫn đo size trang sức vòng đeo tay

Cách 1: Đo vòng đeo tay

Cách đo size trang sức vòng đeo tay cũng không khác mấy so với cách đo size nhẫn. Cụ thể như sau.

  • Bạn đo đường kính bên trong của chiếc vòng tay bằng thước xem được bao nhiêu mm
  • Sau đó, đối chiếu trực tiếp số mm đó tương ứng với bao nhiêu kích thước trong bảng kích thước vòng. Thông thường kích thước đường kính bao nhiêu thì kích thước size là bấy nhiêu cho cả vòng tròn và vòng Oval. Ví dụ: Đường kính đo được là 50mm thì kích thước vòng là size 50
  • Kích thước vòng tay của bạn chính là số size được ghi ở trong hoặc dưới chiếc vòng.  Còn nếu bạn đo xong kích thước đường kính bên trong của chiếc vòng mà không biết chọn size bao nhiêu thì có thể gọi đến Quốc Tuấn, để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ cách đo vòng tay chuẩn size nhất
XEM NGAY:  Khám phá ý nghĩa của bông tai sẽ làm bạn bất ngờ đấy!

Chú ý:

  • Tại cửa hàng đá quý Quốc Bảo, vòng tay nữ có size từ 52 đến 55, vòng tay trẻ em có size từ 36 đến 42 và vòng tay nam có size từ 56 đến 60.
  • Trường hợp size vòng tay của bạn không có tại Quốc Bảo, thì size của bạn sẽ được đặt làm trong khoảng 10 ngày hoặc 2 tuần. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ áp dụng cho đồ trang sức bằng vàng

Cách 2: Đo thủ công

Vòng tròn

  • B1: Dùng tờ giấy nhỏ, sợi chỉ, sợi dây nhỏ hoặc thước dây quấn vào cổ đeo tay rồi đánh dấu vị trí (bạn có thể cho kích thước ra hoặc vào một chút, tùy thuộc vào nhu cầu bạn muốn đeo vòng vừa tay hoặc rộng nhé).
  • B2: Bạn lấy thước đo chiều dài của sợi dây vừa đo
  • B3: Lấy chiều dài của sợi dây vừa đo : 3.14 = đường kính bên trong chiếc vòng tay
  • B4: Đối chiếu đường kính bên trong chiếc vòng trên bảng đo size kích thước vòng.

Vòng Oval Ngoài việc bạn đo vòng tay bằng vòng tròn ra, thì bạn có thể thử do ngang chiều cổ tay hay còn gọi là vòng oval. Kích thước vòng tay sẽ được ghi ở bên trong vòng tròn.

3. Cách đo size trang sức nhẫn cưới và vòng tay chính xác nhất

Cách tốt nhất để đo size cho nhẫn cưới và vòng tay là đến cửa hàng King Gems để nhân viên tư vấn có thể đo trực tiếp cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra size chính xác mà bạn cần.

Nếu bạn muốn mua nhẫn hoặc vòng tay làm quà tặng mà không biết size của người nhận, bạn có thể mượn nhẫn hoặc vòng tay của họ và đến cửa hàng đá quý King Gems để đo và chọn size chính xác nhất cho bạn.

King Gems đã hướng dẫn chi tiết về cách đo size trang sức nhẫn cưới và vòng tay chính xác nhất. Hy vọng bạn có thể tự biết được size cần thiết. Nếu bạn đang lựa chọn sản phẩm mà chưa tìm thấy mẫu ưng ý, hãy ghé King Gems để sở hữu những trang sức cao cấp nhất!