Đối với những người tìm hiểu sâu về phong thủy, chắc hẳn không thể không biết tới khái niệm khai quang điểm nhãn. Tuy nhiên, để hiểu khai quang điểm nhãn là gì và khi nào nên khai quang điểm nhãn thì không phải ai cũng nắm rõ. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng Kinggems tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Khai quang điểm nhãn là gì?

Trước tiên, dịch thô sơ từng từ, chúng ta có như sau:

  • Khai: Mở ra
  • Quang: Sáng, ánh sáng
  • Điểm: Vẽ
  • Nhãn: Mắt

Như vậy, khai quang điểm nhãn là khai sáng, vẽ ra một con mắt để nhìn thấy. Trong phong thủy, đây là nghi lễ để linh vật sẽ nhận chủ nhân. Nghi lễ này được thực hiện tương đối long trọng và bao gồm cả các thao tác cúng, khấn, đọc thông tin của chủ nhân, điểm nhãn cho linh vật,… Sau khi điểm nhãn xong, linh vật sẽ nhận người đầu tiên mà nó nhìn thấy qua con mắt được “điểm” và chỉ nhận duy nhất một người.

Khi nào cần khai quang điểm nhãn

Sau khi đã hiểu khái niệm khai quang điểm nhãn là gì, chúng ta cùng tìm hiểu khi nào và linh vật nào cần thực hiện nghi lễ này. Theo một số quan điểm, không phải linh vật nào cũng cần làm nghi lễ khai quang điểm nhãn. Chỉ những linh vật có mắt mới cần khai quang điểm nhãn. Nếu bạn điểm nhãn cho những linh vật như vòng tay, bình, lọ, tranh thì không đúng.

Khai quang điểm nhãn là gì? Nên khai quang cho những đồ vật gì? 1

Linh vật có mắt mới cần làm lễ khai quang điểm nhãn

Cũng theo một số người, làm lễ khai quang xong, linh vật sẽ có linh tính. Chủ nhân phải thực hiện thờ cúng và kiêng kị. Do đó, chủ nhân nên khai quang cho những vật trang trí, đặt cố định tại một chỗ. Không cần thiết phải làm lễ khai quang điểm nhãn cho những trang sức đeo trên người. Bạn sẽ mang theo trang sức cả những lúc làm việc, nghỉ ngơi, tắm rửa, việc gây ô uế là điều khó tránh khỏi.

XEM NGAY:  Vòng tay Pandora là gì? Ý nghĩa của vòng tay Pandora

Nếu bạn mua tượng thần, tượng phật bạn sẽ không làm lễ khai quang điểm nhãn mà phải làm lễ hô thần nhập tượng, lễ an vị. Bạn cũng nên lưu ý là nghi lễ này phức tạp, không giống với lễ “nhận chủ” của đồ vật phong thủy. Bạn hãy cân nhắc.

Làm nghi lễ khai quang điểm nhãn như thế nào?

Để làm lễ khai quang điểm nhãn, bạn cũng có thể lựa chọn một trong 4 cách khác nhau. Cụ thể như sau:

Mời thầy phong thủy làm lễ

Cách đầu tiên bạn có thể thực hiện là mời thầy phong thủy về làm lễ. Bạn sẽ cần chuẩn bị một số dụng cụ, bài khấn,… Tốt nhất nên mời thầy “cao tay”, am hiểu về các thủ tục khi làm lễ. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một khoản chi phí “kha khá” vì để nghi lễ này diễn ra suôn sẻ sẽ tiêu tốn của chủ nhân một phần hiện kim, lễ lạt.

Khai quang điểm nhãn là gì? Nên khai quang cho những đồ vật gì? 2

Một lễ khai quang điểm nhãn được gia chủ mời thầy về làm

Khai quang ở cửa hàng nơi bạn mua

Có thể bạn quan tâm: ĐÁ MẶT TRĂNG MOONSTONE – HIỆN THÂN CỦA TÌNH YÊU VĨNH HẰNG

Nếu khi bạn mua mà cửa hàng phong thủy đã cam kết linh vật của họ đã khai quang thì 100% là không đúng sự thật. Trong nghi lễ khai quang cần thông tin của chủ nhân nên không thể có chuyện khai quang “hàng loạt” như vậy.

Bạn cũng có thể nhờ cửa hàng gửi lên chùa để nhờ thầy khai quang. Tuy nhiên, bạn sẽ cần tham gia lễ khai quang này để đảm bảo nghi lễ diễn ra tốt đẹp, linh vật nhận đúng chủ. 

XEM NGAY:  Hướng dẫn 3 cách vệ sinh bề mặt đá quý chi tiết

Tự khai quang điểm nhãn tại nhà

Nếu tìm kiếm thông tin cách làm lễ khai quang điểm nhãn trên Internet sẽ trả về rất nhiều kết quả để bạn làm theo. Ưu điểm của cách này là giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí không nhỏ. Đồng thời, cách này cũng giúp linh vật nhận đúng chủ. Tuy nhiên, nhược điểm của cách khai quang này là đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ và đủ tự tin để làm lễ. 

Khai quang điểm nhãn là gì? Nên khai quang cho những đồ vật gì? 3

Những vật như vòng tay phong thủy không cần làm lễ khai quang điểm nhãn

Theo Kinggems, nếu bạn đã nắm thật rõ thông tin về nghi lễ này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện. Ở phía ngược lại, nếu bạn vẫn còn hơi “mơ màng” thì không nên chọn hình thức này. 

Xem thêm: NGỌC PHỈ THÚY JADEITE – THẤT BẢO NHÂN GIAN

Đem linh vật lên chùa 

Theo một số quan điểm mà Kinggems tìm hiểu được, việc đem linh vật lên chùa chủ yếu là giúp linh vật hấp thụ linh khí và tẩy uế còn việc khai quang thì cần làm lễ, nhờ thầy thực hiện. Bạn có thể gửi linh vật lên nhà chùa và nhờ thầy thực hiện nghi lễ này. Tuy nhiên, nên chọn thầy “cao tay” một chút. Sau khi thực hiện lễ, bạn đừng quên để lại công đức nhà chùa. 

Khai quang điểm nhãn là gì? Nên khai quang cho những đồ vật gì? 4

Có thể đem linh vật lên chùa cho chúng hấp thụ linh khí và nhờ thầy làm lễ

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin khai quang điểm nhãn là gì cũng như khi nào cần khai quang điểm nhãn mà Kinggems muốn gửi tới bạn đọc. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có thêm những thông tin cần thiết trước khi làm lễ cho linh vật.

Bạn đọc đừng quên ghé thăm Kinggems để đọc thêm các tin bài thú vị khác. Nếu bạn đọc quan tâm tới các sản phẩm trang sức đá quý, hãy “dạo” một vòng quanh shop online của Kinggems hoặc tới cửa hàng tại địa chỉ 344 Nguyễn Tất Thành, Yên Thế, Lục Yên, Yên Bái nhé. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x